Hướng dẫn kinh doanh

VISA cực kỳ quan trọng quyết định tất cả chuyến đi của Khách hàng.

Chúng ta thường thấy nhiều công ty, cá nhân kinh doanh tư vấn Tour, bán vé máy bay... Nhưng nói đến dịch vụ VISA thì hơi lạ lẫm với nhiều người, hiện tại rất nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được đâu là hộ chiếu đâu là VISA!? Khách có thể canh vé suốt đêm để săn vé máy bay giá rẻ, săn khuyến mãi khách sạn, vẽ ra lịch trình chuyến đi hoàn hảo... nhưng tất cả mọi thứ điều trở nên vô nghĩa nếu Khách không đậu VISA!

Và ngay khi Khách hàng có thể tự tìm hiểu thủ tục tự xin VISA trên mạng vẫn gặp rủi ro vì những sai sót hồ sơ không đáng có, mất thời gian, công sức, tiền bạc... vì tưởng xin VISA rất dễ mà không dễ chút nào với những người chưa có kinh nghiệm. Ai đã từng tự xin VISA hay từng rớt sẽ hiểu áp lực lớn như thế nào?

Sau đây là các hướng tham khảo để tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng.

♦ Xung quanh bạn: Hàng xóm, bạn bè, người thân...

"Tiếp cận với người thân, người quen xung quanh bạn là điều đơn giản nhất. Vì hầu hết những gia đình có người thân ở nước ngoài, khi kinh tế họ đã ổn định đều muốn bảo lãnh người thân mình sang đoàn tụ sau bao nhiêu năm xa cách. Với hơn 100,000 gia đình Việt Nam tại Đài Loan thì nhu cầu này rất lớn. "

 

Khách hàng hiện có: Đối với phòng vé máy bay, công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch...

"Dịch vụ VISA có thể nguồn thu phụ thêm rất lớn đối với các phòng vé máy bay, công ty du lịch, HDV vì lượng khách hàng hiện tại ở mỗi công ty đã có và tận dụng thế mạnh này chỉ cần mở thêm dịch vụ tư vấn VISA thêm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng thêm thu nhập."

 

Cộng đồng Facebook, Zalo: Tham gia nhiều Group người Việt tại Đài Loan (hơn 100,000 thành viên)...

"Hầu hết các thành viên tham gia các Group này đều đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan. Với số lượng đông đảo mỗi cộng đồng có thể lên tới vài trăm nghìn thành viên, hoạt động sôi nổi. Đây là nhóm khách hàng gián tiếp đầy tiềm năng có nhu cầu đưa người thân sang Đài Loan rất lớn, Đại lý chỉ cần tiếp cận, kết bạn và hỗ trợ tốt cho họ."

 

Quảng cáo, truyền thông: Đối với những Đại lý có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook, Zalo, Google...

"Đại lý đang chạy quảng cáo cho các dịch vụ kinh doanh chính của mình có thể kèm theo dịch vụ VISA để thu hút khách hàng. Hoặc nếu không có kinh nghiệm Đại lý có thể nhờ dịch vụ để chạy thử các chiến dịch tiếp thị với ngân sách vừa đủ  và tiết kiệm nhất. Nếu chạy quảng cáo hiệu quả thì trung bình mỗi ngày Đại lý có thể tiếp nhận từ 10 - 20 cuộc gọi từ khách hàng là điều bình thường."

 

Truyền thông đa kênh: Hiện nay một số trang thương mại điện tử lớn chấp nhận phân phối dịch vụ VISA.

"Với những trang thương mại điện tử lớn như: Adayroi, Chotot, Shopee, Sendo... với số lượng cả triệu người truy cập mỗi ngày. Đại lý chỉ cần đăng bài dịch vụ là có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không phải mất phí."

 

Chăm sóc khách hàng cũ: Cuối cùng là hướng đơn giản nhưng hiệu quả cao nhất.

"Chỉ cần Đại lý chăm sóc khách hàng cũ thật tốt, sau khi Khách đi thành công sẽ giới thiệu người thân bạn bè cùng đi. Đây là nguồn khách hàng khá ổn định và lâu dài phát triển theo cấp số nhân. Rất nhiều Đại lý đã thành công với hướng này và gần như không cần chi phí quảng cáo hay truyền thông. "

 

Trên đây là một số hướng tiếp cận Khách hàng, Đại lý có thể tham khảo và áp dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Chúc Đại lý thành công và tìm kiếm được nguồn thu lớn từ lĩnh vực kinh doanh mới này!