Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn

Đăng bởi Quynh on 2018-04-03 14:01:32
/Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn

Hòn đảo xinh đẹp Đài Loan không chỉ được biết đến như Mãnh hổ kinh tế của Châu Á mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn với rừng núi, biển cả, sông hồ, chùa chiền,...Hàng năm lượng khách du lịch trong nước và ngoài nước đổ về khá đông. Dù bạn đến với Đài Loan vào bất kì thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể trải nghiệm những cảnh sắc đặc trưng của từng mùa. Hôm nay, bạn sẽ tiếp tục hành trình trải nghiệm những điều thú vị của cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn.


 

 

Nếu một lần bạn đặt chân đến Dương Minh Sơn, bạn mới biết cảm giác bình yên đến thế nào. Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong thiên thiên tươi mát, rực rỡ của rừng hoa đỗ quyên, đào, loa kèn, cỏ lau …

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn8

 

Công viên Dương Minh Sơn là một trong những vườn quốc gia lớn của Đài Loan, với địa hình núi lửa đặc thù, xen lẫn những thung lũng yên bình và quần thể động thực vật phong phú. Dương Minh Sơn bao gồm một vùng rộng lớn. Do chỉ cách thành phố Đài Bắc khoảng 1 giờ di chuyển bằng xe buýt, nên khu vực này từ lâu đã rất nổi tiếng tại Đài Loan và là một trong những địa điểm tham quan lý tưởng của khách du lịch quốc tế.

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn1

 

Trước khi chính thức lấy tên là công viên quốc gia Dương Minh Sơn, khu vực này còn có tên gọi là Núi Cỏ do tập trung nhiều vùng đồi núi mọc đầy cỏ lau. Ngoài cỏ lau, Dương Minh Sơn còn là nơi quy tụ nhiều rừng hoa đẹp lộng lẫy như hoa đào, hoa đỗ quyên, hoa loa kèn, mẫu đơn …

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn2

 

Khi vừa đến cổng công viên, du khách sẽ ấn tượng ngay với chiếc đồng hồ được trồng bằng hoa. Điểm độc đáo nhất của chiếc đồng hồ hoa này là nước được thiết kế chảy xung quanh theo vòng tròn và nhạc được phát từng giờ.

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn

 

Do lượng mưa hàng năm ở Dương Minh Sơn vào khoảng 4000 mm, với ít nhất 190 ngày mưa trong năm nên thảm thực vật của công viên vô cùng tươi tốt, phong phú, đa dạng có hơn 1224 loài thực vật và được xem là nơi ngắm hoa lý tưởng nhất tại Đài Loan.

Vào mùa xuân, khoảng đầu tháng 1 là thời điểm hoa đào tại Dương Minh Sơn bung nở rực rỡ nhất. Có đến hơn 1000 loại hoa đào được trồng và mọc hoang trên các dãy núi ở công viên quốc gia Dương Minh Sơn, tạo thành bức tranh lộng lẫy đầy sắc hồng, đỏ và trắng. Những con đường rực rỡ sắc hoa đào thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan mỗi năm.

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn3

 

Sau mùa hoa đào là mùa hoa đỗ quyên, thường nở rộ vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm. Dương Minh Sơn là nơi quy tụ hơn 800 loại đỗ quyên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có hơn 600 loại có nguồn gốc từ Trung Hoa.

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn4

 

Bên cạnh hoa đào, hoa đỗ quyên, những cánh đồng hoa loa kèn Calla Lily cũng đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Dương Minh Sơn. Hoa loa kèn Calla Lily  tại Dương Minh Sơn hầu hết là loại hoa có nguồn gốc từ Châu Phi, với thân cây dày màu xanh đậm và hoa màu trắng tinh khiết. Có đến hơn 45 trang trại, trải dài 13 ha chuyên trồng loại hoa này ở Zhuzihu, 1 trong những khu vực rất nổi tiếng tại Dương Minh Sơn. Ngoài ra, Dương Minh Sơn còn là thiên đường của hàng trăm loại hoa khác như hoa hải đường, mẫu đơn, hướng dương, hoa trà,...và nhiều loại động vật quý hiếm.

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn6

 

Dương Minh Sơn cũng rất nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, từ thác nước cho đến những vùng hồ tuyệt đẹp như hồ Mộng Mơ, vốn rất nổi tiếng vì là nơi sinh sống duy nhất của 1 loại cỏ quý chỉ có ở Đài Loan, hay hồ Sữa được hình thành sau khi núi lửa ngừng phun trào, do nước có chứa lưu huỳnh và nhiều khoáng chất nên tạo nên màu trắng đục như sữa …

 

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn7

 

Ngoài việc tận hưởng thiên nhiên trong lành, rực rỡ sắc hoa, ngắm và ngâm mình trong những dòng suối nước nóng nhiều khoáng chất để tăng cường sức khỏe cũng là hoạt động rất được du khách yêu chuộng mỗi khi có dịp đến tham quan công viên Dương Minh Sơn.

Lượt tham khảo : 1494

Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn Trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ ở núi Dương Minh Sơn
9 10 | 102 bài đánh giá