Thưởng thức món Bawan ở Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-05-11 14:45:30
/Thưởng  thức món Bawan ở Đài Loan

Trong những năm gần đây, do sự phát triển công nghiệp và thương mại nhanh chóng, văn hóa ẩm thực của Đài Loan, thêm vào chế độ ăn uống truyền thống của Trung Quốc, mà còn cho sự phát triển của chế độ Trung Quốc chuỗi thức ăn nhanh của hoạt động, do đó nghệ thuật của việc ăn ở Đài Loan đã trở nên phức tạp hơn. Nhưng chỉ khi đến Đài Loan bạn mới có thể nếm thử một loạt các món ăn Trung Quốc. Hãy thưởng thức hương vị món Bawan ở Đài Loan trong chuyến du lịch này nhé!


 

 

 

 

Ba-wan Đài Loan là món ăn có từ rất xa xưa, được xem như là món ăn truyền thống, có ý nghĩa quan trọng với mỗi người dân xứ Đài. Đây không chỉ đơn thuần là một món ăn bình thường, nó còn chứa đựng trong nó cả một tinh thần triết lý sâu sắc về cuộc sống thời trước của quốc đảo Đài Loan. Tìm hiểu về món ăn này, du khách sẽ khám phá được rất nhiều điều kỳ diệu, thú vị của nó.

 

Thương  thức món Bawan ở Đài Loan1

 

Ba-wan Đài Loan có tên gọi khác là nhục viên, theo người Đài Loan kể lại rằng: món ăn này xuất hiện đầu tiên tại Bắc Đẩu Trấn vùng Chương Hóa, do Phạm Văn Cư sáng tạo ra, trong thời kỳ Đài Loan còn bị đô hộ và gặp nhiều khó khăn sau thiên tai. Món ăn này ra đời với mục đích cứu đói cho người dân sau trận lụt lịch sử vào những thế kỷ trước, món ăn tuy rất bình dị nhưng lại được nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa của nó tồn tại qua thời gian, gắn với những khoảnh khắc không thể quên của tất cả người dân vùng đảo ngọc xứ Đài.

 

Thương  thức món Bawan ở Đài Loan2

 

Với những thành phần đơn giản và cách chế biến không quá cầu kỳ, món ăn Ba-wan Đài Loan dường như đã có mặt khắp nơi ở Đài Loan, như một đặc sản nổi tiếng và phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng, kể cả khách du lịch nước ngoài.

 

Thương  thức món Bawan ở Đài Loan3

 

Ba-wan Đài Loan là một loại dumpling (bánh hấp có vỏ bằng bột, nhân thịt) Đài Loan kích thước lớn. Món ăn này được làm từ bột gạo, bột bắp và bột khoai lang. Nhân bánh là hỗn hợp gồm thịt, rau củ và trứng, đôi khi còn có thêm măng và nấm hương. Cách chế biến món Ba-wan Đài Loan gần như món bánh bột lọc vậy, sau khi đã chế biến đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bánh được nấu chín lên và khi chín bánh gần như trong suốt, có thể thấy luôn phần nhân bên trong. Nó được làm giống món bánh bột lọc tại Việt Nam, có vị mềm, dẻo hơn, dính hơn. Vỏ bánh tương đối trong, có thể nhìn thấy thịt bên trong. Món ăn này có thể làm chín bằng cách hấp hoặc chiên giòn. Khi ăn, bánh Ba-wan Đài Loan sẽ được dùng với nước dùng làm từ thịt, chế biến theo dạng sốt có vị mặn và ngọt hòa quyện, cho món ăn thêm ngon hơn, đậm đà hơn.

Thưởng thức món Ba-wan Đài Loan các bạn như cảm thấy đang được sống lại trong những thời kỳ khó khăn nhất của lịch sử Đài Loan, chính vì vậy, nhiều người thưởng thức món ăn này không phải vì nó quá ngon, bởi đây là món ăn khá bình dị, mà người ta muốn được nếm thử cái sự khó khăn, gian khổ của người dân xứ Đài thế kỷ trước như thế nào.

Lượt tham khảo : 1380

Thưởng thức món Bawan ở Đài Loan Thưởng  thức món Bawan ở Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá