Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-07-09 17:30:11
/Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan

Đến với bảo tàng hải dương học, khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới. Những loài cá có hình thù kỳ dị và nhiều sắc màu, giống như một đại dương thu nhỏ. Được mệnh danh là thủy cung lớn nhất ở Đài Loan, bảo tàng hai dương học được rất nhiều du khách quốc tế ghé tham quan trong những chuyến du lịch đến đây.


 

 

 

 

Với diện tích rộng lớn, khoảng gần 1 triệu m², đã dẫn khách du lịch tận hưởng cảm giác giữa lòng đại dương. Là nơi nuôi dưỡng hàng ngàn loài sinh vật biển, đưa khách tham quan qua từng giai đoạn, từng vùng biển trên khắp thế giới.

 

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan1

 

Nằm ở phía bắc Khẩn Đinh, một thị trấn nhỏ ở phía nam Huyện Bình Đông (Đài Loan), National Museum of Marine Biology and Aquarium – Bảo tàng hải dương và thuỷ cung quốc gia được xem là thủy cung lớn nhất Đài Loan. Nơi đây cũng sở hữu một trong những đường hầm dưới nước dài nhất Châu Á, với chiều dài lên đến gần 100m.

 

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan2

 

Nói đến bảo tàng người ta thường nghĩ đến những khu trưng bày vật cổ, nhưng Bảo tàng hải dương và thuỷ cung quốc gia lại mang một diện mạo hoàn toàn khác khi du khách đến đây sẽ được trải nghiệm không gian thủy cung mới lạ với hàng ngàn loại sinh vật biển.

 

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan3

 

Bảo tàng hải dương và thuỷ cung quốc gia được xây dựng vào năm 2000 với diện tích lên đến gần 1 triệu m2. Nơi đây tập trung đầy đủ những hoạt động vui chơi giải trí dưới nước, giúp du khách có thể thỏa sức khám phá trong nhiều giờ.

Bảo tàng được chia thành nhiều khu chủ đề khác nhau là Vương Quốc San Hô, Hải Dương Học Đài Loan và Hải Dương Học Thế Giới. Bảo tàng hải dương học được thiết kế rất đẹp, suốt chiều dài đường hầm dẫn lối vào bảo tàng được bao bọc bằng lớp kính trong và dày, trên đường đi du khách có thể ngắm những đàn cá tung tăng bơi lội, hay những rạn san hô đầy màu sắc như chính mình đang đi vào lòng đại dương.

 

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan4

 

Một đường hầm dưới lòng biển dài gần 100m, du khách sẽ được chiêm ngưỡng san hô đủ màu sắc, ngắm nhìn cận cảnh hàng đàn cá bơi lội như đang được lặn biển khám phá đại dương. Kế đó là những bể kính khổng lồ cao hơn 4 mét để nuôi dưỡng các loại cá voi, cá heo bơi qua bơi lại rất ung dung tự tại.

Các khu chủ đề được xây dựng và thiết kế hết sức sống động. Du khách như được đi xuyên qua những con tàu đắm trong lòng đại dương, khám phá một thế giới sinh vật vô cùng huyền ảo, mới lạ.

 

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan7

 

Khu Hải Dương Học Thế Giới được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, miêu tả sinh động các vùng biển khác nhau trên thế giới từ đại dương thời sơ khai đến khu rừng rậm tảo biển hay sâu dưới lòng đại dương,…

Nơi đây cũng trang bị cho du khách những công nghệ tiên tiến nhất như đeo kính 3D để trải nghiệm một thế giới sinh vật cảnh đầy sống động như ngoài đời thực. Du khách cũng có thể chọn chủ đề yêu thích để chụp ảnh, nghiên cứu và chiêm nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của những rạn san hô san sát với đầy đủ sắc màu, những chú cá hề đáng yêu, cá voi trắng, cá chình, cá nhám,…

 

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan5

 

Bảo tàng hải dương học là địa điểm đầy thú vị. Nếu bạn là người thích khám phá đại dương bao la thì bảo tàng hải dương học ở Đài Loan chính là điểm dừng chân tuyệt vời cho hành trình du lịch của bạn.

Địa chỉ:

Số 2, đường Houwan, làng Houwan, xã Checheng, huyện Pingdong

Thời gian mở cửa:

Tháng 1 đến tháng 6, tháng 9 đến tháng 12: Từ 09:00-17:30 ( Ngày tết từ 16/2-20/2 từ 08:00 – 18:00)

Tháng 7 đến tháng 8:Ngày thường 09:00-18:00, ngày nghỉ từ 08:00-18:00

Vé:

– Vé thường: 450 Đài tệ

– Vé ưu đãi: 250 Đài tệ đối với các đối tượng như trẻ em trên 6 tuổi (chiều cao trên 115cm), sinh viên đại học, công chức đã nghỉ hưu..

– Vé 225 Đài tệ: đối với những người trên 65 tuổi

– Vé theo đoàn: 350 tệ đối với những đoàn đi trên 20 người (đặt vé trước ba ngày)

– Miễn phí đối với trẻ em dưới 6 tuổi (chiều cao dưới 115 cm), và người khuyết tật

Lượt tham khảo : 784

Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan Tham quan bảo tàng hải dương học, thủy cung lớn nhất Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá