Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa

Đăng bởi Quynh on 2018-08-09 17:35:07
/Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa

Các tín đồ trà sữa hẳn không còn xa lạ với món đồ uống quen thuộc hằng ngày, đó chính là trà sữa. Với một người mê trà sữa như vậy liệu bạn có biết nguồn gốc thực sự của nó hay không? Đài Loan được biết đến như là một thiên đường ẩm thực, với hàng ngàn món ăn ngon, độc lạ thu hút du khách, bên cạnh đó, quốc đảo này còn là nơi sở hữu rất nhiều loại trà thơm ngon hảo hạng. Cùng tìm hiểu sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa nào!


Mặc dù tất cả các giống có sẵn, tất cả các loại trà thực sự được ủ từ lá được chữa khỏi của cùng một cây, Camellia sinensis. Trà có nguồn gốc ở Tây Nam Trung Quốc, trở thành một thức uống giải trí phổ biến trong thời nhà Đường, và sau đó được sử dụng rất phổ biến ở các nước Châu Á.

Với truyền thống thêm hương vị, tự nhiên hoặc nhân tạo, cho một số loại trà. Phổ biến bao gồm hoa nhài và vải thiều. Các loại trà thảo mộc, trái cây và hoa cũng phổ biến ở Đài Loan, nhưng đây có lẽ không phải là loại trà thật.

 

Các loại trà chính tông ở Đài Loan

Trà xanh

Giống như trà trắng, trà xanh hoàn toàn không bị oxy hóa, nhưng có hương vị mạnh hơn. Trà xanh có xu hướng sắc nét và có cam quýt hoặc thực vật. Người ta tin rằng bằng cách rang hoặc quay lá ngay lập tức sau khi thu hoạch, họ giữ lại nhiều hương vị tự nhiên của họ. Trung Quốc và Nhật Bản sản xuất hầu hết các loại trà xanh. Đài Loan sản xuất một số, nhưng chúng ít phổ biến hơn ở đây so với oolongs. Một loại trà xanh có hương vị thú vị mà tôi đã gặp ở Đài Loan là trà xanh ngọt ngào.

 

Trà Ô Long (Wulong)

Oolongs là các loại trà bán ôxi hóa, thường dao động từ 10% (nhẹ hơn, gần với trà xanh trong các đặc tính) đến 80% (đậm hơn, mạnh mẽ hơn, gần với trà đen). Như vậy, ô long rất đa dạng. Họ có thể được ngâm nhiều lần, và mỗi dốc tạo ra hương vị khác nhau. Trà Ô long của Đài Loan được những người sành trà trên toàn thế giới đánh giá cao và có thể lấy giá thiên văn.

 

Trà đen

Lá trà đen được oxy hóa hoàn toàn, tạo cho chúng hương vị mạnh mẽ nhất. Chúng phổ biến nhất ở phương Tây, và được sản xuất chủ yếu ở Ấn Độ và Sri Lanka, mặc dù Trung Quốc cũng sản xuất một số. Nhiều người trong số họ là hỗn hợp, và đôi khi hương vị được thêm vào.

 

Trà PuEr

 

Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa1

 

Puer thực sự là trà đen, rất đậm, đất, và mạnh mẽ trong hương vị, và nó thường được đóng gói trong pucks dày đặc lớn. Nó khá dễ tìm ở Đài Loan nhưng nó không được sản xuất ở đây. Tôi cũng đã nhìn thấy nó đóng gói trong pucks nhỏ một nồi nhỏ bọc trong giấy mỏng trong các cửa hàng trên đường Dihua ở Đài Bắc.

 

Làm thế nào để mua được những loại trà ngon nhất Đài Loan

Bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng chuyên về trà Đài Loan ở tất cả các thành phố lớn, nhiều trung tâm du lịch, và ngay cả ở sân bay và ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Chỉ cần cẩn thận với nhu cầu cao đối với một số loại trà Đài Loan, như trà núi cao Alishan, một số loại trà hiện được bán vì những giống này thực sự được trồng bên ngoài Đài Loan, chẳng hạn như ở Việt Nam.

 

Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa3

 

Để có may mắn nhất, hãy liên hệ đặt hàng trà Đài Loan trực tuyến từ các trang web tôi đã đề cập ở trên hoặc xem bên dưới để biết địa điểm tốt nhất để mua trà ở Đài Bắc.

 

Chuyến đi thú vị đến những “thiên đường” trà

Chè bậc thang là những địa điểm ăn ảnh cao, và có rất nhiều nơi ở Đài Loan, nơi bạn có thể đến gần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đơn giản của họ. Đài Loan cũng là nơi có nhiều trung tâm và bảo tàng trà thú vị.

Nếu bạn muốn ghé thăm một trong nhiều trang trại trà của Đài Loan, tham gia một chuyến đi này có lẽ sẽ là một cách tốt hơn để tận hưởng trải nghiệm có ý nghĩa hơn là chỉ chọn trang trại và tự mình trưng bày.

 

Bảo tàng trà Pinglin

Pinglin là thánh địa của Đài Loan cho những người yêu trà. Nằm về phía đông nam của Đài Bắc, tất cả người Đài Loan biết đó là điểm giữa trên đường cao tốc miền núi số 9 từ Đài Bắc đến Yilan.

 

Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa2

 

Hiện nay Pinglin đã trở lại bằng cách dọn sạch Beishi Creek, đường thủy chạy xuyên qua thị trấn, và lót nó bằng những đường đi xe đạp mà từ đó người đi xe đạp có thể chiêm ngưỡng các hồ chứa đầy cá da trơn lớn và các cánh đồng chè.

 

Shiding Bagua Tea Plantation

Để có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp trên Hồ chứa Feicui, một trong hai hồ chứa chính cung cấp nước cho Đài Bắc lớn hơn, hãy tự mình đến một địa điểm nhỏ tuyệt vời này. Việc nắm bắt là bạn cần giao thông vận tải của riêng bạn, trừ khi bạn không nhớ đi bộ đường dài một cách xuống từ Xindian để Pinglin đường cao tốc và cố gắng tìm thấy nó..

Không có nhiều việc phải làm ở đây ngoài việc đứng ở góc nhìn và chụp ảnh những cánh đồng trà bậc thang hoàn hảo lăn xuống vùng nước màu ngọc lam của hồ chứa với những ngọn núi vươn thẳng ra khỏi hồ chứa.

 

Maokong

 

Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa4

 

Maokong mang đến cho dân gian Đài Bắc cơ hội tham gia vào các cánh đồng trà qua gondola đáy kính trực tiếp từ trạm tàu ​​điện ngầm Taipei Zoo, và cung cấp hàng chục loại trà truyền thống để lựa chọn. Nếu đám đông quá dài cho gondola, chỉ cần nhảy lên một chiếc xe buýt băng qua đường để đến đỉnh cao trong vòng 15-20 phút.

Lượt tham khảo : 764

Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa Sự thật về các loại trà ở Đài Loan, nguồn gốc chính tông của trà sữa
9 10 | 102 bài đánh giá