Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-06-26 16:33:44
/Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan

Cách Đài Bắc không xa nhưng Tân Trúc chưa được nhiều du khách Việt Nam biết tới. Đây là lựa chọn mới lạ dành cho người yêu thích thiên nhiên. Bạn đã từng đến với những cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những công trình kiến trúc nổi tiếng, và trong bài viết này sẽ dẫn bạn đến một địa điểm ở Tân Trúc vô cùng đặc biệt, đến với bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan.


 

 

 

 

Bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan, đến đây bạn sẽ thấy những hình ảnh tôn vinh một trong những nghề quan trọng nhất ở Tân Trúc, du khách sẽ có cơ hội quan sát các thợ thủ công lành nghề làm việc và tự làm món đồ thủy tinh cho riêng mình. Quả là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử khi du lịch ở địa điểm này.

Bảo tàng thủy tinh nằm trong địa điểm từng là nhà khách của gia đình hoàng gia Nhật Bản. Trải dài khắp hai tầng của bảo tàng là những hiện vật giới thiệu lịch sử chế tác thủy tinh lâu đời của thành phố. Nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại từ thủy tinh cũng được trưng bày.

 

Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan1

 

Tân Trúc có nhiều cát silica, thành phần chính làm nên thủy tinh và trong giai đoạn từ giữa đến cuối thế kỷ 20, vì vậy, nghề làm thủy tinh ở đã dần phát triển mạnh mẽ. Sau một thời gian suy thoái, nghề làm thủy tinh đã phục hồi trở lại trong những năm gần đây.

Khi bước vào tầng một, du khách hãy xem các tác phẩm thủy tinh của các nghệ nhân địa phương và quốc tế. Sau đó, đi lên tầng hai để tìm hiểu về lịch sử sản xuất thủy tinh trên toàn thế giới. Các hiện vật và vật liệu được trưng bày minh họa kỹ thuật sản xuất thủy tinh khéo léo và tinh xảo. Các hình minh họa chi tiết mô tả sơ qua cách thổi và tạo hình thủy tinh sẽ khiến du khách thích thú. Bảo tàng còn có phòng triển lãm giới thiệu lịch sử phát triển của thủy tinh ở Đài Loan.

 

Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan2

 

Đừng bỏ lỡ triển lãm công nghệ thủy tinh, nền văn minh và cuộc sống hàng ngày, với chủ đề là vai trò của thủy tinh trong cuộc sống hiện đại thường nhật. Du khách có thể quan sát các thợ thủ công làm việc trong xưởng và đăng ký tham gia một hội thảo để tìm hiểu cách tự làm tác phẩm thủy tinh của riêng mình.

 

Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan3

 

Đừng quên đi ra phía sau tiền sảnh ở trung tâm để ghé thăm phòng giam. Phòng giam này có từ thời quân cảnh đóng quân ở đây. Không chỉ có các đồ thủy tinh được phục dựng giống hệt đồ dùng mà các tù nhân đã từng sử dụng mà toàn bộ phòng giam còn được làm bằng thủy tinh, bao gồm cả chấn song và nhà vệ sinh.

Lễ hội nghệ thuật thủy tinh quốc tế thành phố Tân Trúc, được tổ chức hai năm một lần vào tháng 8, là dịp đặc biệt thích hợp để ghé thăm bảo tàng. Du khách sẽ có cơ hội xem các màn biểu diễn chế tạo thủy tinh trực tiếp và gặp gỡ các nghệ nhân chế tác thủy tinh quốc tế.

Bảo tàng thủy tinh thủ công nằm ở rìa công viên Tân Trúc nằm ngay phía sau nhà ga chính của thành phố. Do đó, du khách có thể dễ dàng tới đây bằng phương tiện công cộng.

Thời gian mở cửa của bảo tàng trừ thứ 2 và các ngày lễ lớn. Bảo tàng có thu phí vào cửa và giảm giá cho sinh viên. Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống và người già trên 65 tuổi được vào tham quan miễn phí.

Lượt tham khảo : 750

Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan Những điều thú vị về bảo tàng thủy tinh thủ công ở Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá