Những điều cấm kỵ ở Đài Loan bạn nên biết

Đăng bởi Quynh on 2018-01-02 16:27:28
/Những điều cấm kỵ ở Đài Loan bạn nên biết

Mỗi vùng miền sẽ có những phong tục tập quán khác nhau, và cũng có điều gì đó linh thiên và những điều cấm kỵ thuộc về vùng đó. Và Đài Loan cũng vậy, sẽ có những điều phải kiêng cữ để tránh làm mất lòng người dân bản địa, bạn nên tìm hiểu về đất nước con người và văn hóa ở đó, vì sao lại như vậy? Đơn giản vì khi bạn có kiến thức về nơi đó, bạn sẽ tránh được những điều không nên, và có kiêng thì có lành.


 

 

 

 

Cắm đũa vào bát cơm

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Một trong những điều bạn có thể thấy phổ biến nhất ngay cả trên đất nước mình sinh sống là việc cắm đũa vào bát cơm. Điều này cho thấy, việc bạn cắm đũa vào bát cơm gần giống như cắm nhang vào bát hương cho người chết. Điều này là một trong những cấm kỵ hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén chứ đừng phạm phải quy tắc này.

 

Tặng đồng hồ

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Chúng ta thường thấy, ở Việt Nam, việc tặng đồng hồ hết sức bình thường, nó được coi như một món quà lưu niệm, hoặc là một món quà nhỏ cho ngày khai trương. Tuy nhiên, ở Đài Loan thì không như vậy, nghe có vẻ hơi lạ nhưng người Đài Loan quan niệm khi tặng đồng hồ cho ai nghĩa là có ý nói đến cái chết đang đến gần với người nhận. Thời gian ngày càng ít lại. Bạn nhớ lưu ý điều này để chọn một món quà phù hợp cho những người bạn Đài Loan.

 

Dùng số 4

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Có thể đây là lần đầu tiên chúng ta nghe việc sử dụng số 4 làm nằm trong số những điều nên kiêng cữ ở Đài Loan. Số 4 trong tiếng Đài Loan có cách phát âm giống chữ “tử”(chết). Chính vì điều này, họ rất hạn chế, cấm kỵ sử dụng số 4. Và trong bệnh viện Đài Loan thậm chí cũng không có tầng số 4.

 

Chỉ vào mặt trăng

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Một điều cấm kỵ có vẻ hơi ngộ nghĩnh nữa là người Đài cấm kỵ chỉ tay vào mặt trăng. Họ quan niệm rằng, làm như vậy sẽ khiến tai của họ bị cắt bỏ sau này giống như trăng khuyết vậy.

 

Mở ô trong nhà

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Nếu bạn xem phim ma Đài Loan, bạn sẽ thấy khi mở ô trong nhà sẽ có một con ma ở ngay bên cạnh. Chính vì suy nghĩ này nên họ không bao giờ làm điều đó.

Viết tên bằng màu đỏ

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Khi bị viết tên bằng màu đỏ, người đó sẽ chết. Đó là một quan niệm nữa về cái chết của người Đài.

 

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Khi đêm xuống, tuyệt đối đừng vỗ vào vai những người dân nơi đây bạn nhé. Họ tin rằng khi bị vỗ vai vào ban đêm, toàn bộ sức sống của họ sẽ biến mất.

Lượt tham khảo : 1977

Những điều cấm kỵ ở Đài Loan bạn nên biết Những điều cấm kỵ ở Đài Loan bạn nên biết
9 10 | 102 bài đánh giá