Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Đăng bởi Quynh on 2018-07-17 17:55:03
/Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Để có một chuyến du lịch bình yên, và thư giãn nhất, điều quan trọng là cách bạn chuẩn bị một thứ và lên kế hoạch chi tiết nhất. Thế nhưng, điều quan trọng là bạn phải cẩn thận đồ đạc và tài sản của mình. Vì kẻ gian luôn xuất hiện mọi nơi, bạn không thể biết được. Chính vì thế, bạn nên xem qua những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài này nhé!


 

 

 

 

Mang thêm đô la Mĩ

 

Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài1

 

Đô la của Mĩ là loại tiền tệ có giá trị và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, cho dù có đi du lịch đến đâu thì trong người bạn phải có số ít đô la Mĩ dự phòng. Nếu không may gặp phải trường hợp xấu xảy ra, loại tiền phổ biến này sẽ giúp bạn tạm thời khắc phục được khó khăn.

 

Dùng thẻ để chi trả cho các đồ nhiều tiền

 

Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài2

 

Nếu mua những món đồ đắt tiền, có giá trị cao thì sử dụng thẻ để thanh toán chúng là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Vừa tiện lợi cũng như an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt khi mất những món đồ này thì bạn vẫn có cơ sở để làm bằng chứng và được các công ty tín dụng hoàn lại tiền.

 

Chuẩn bị ví tiền giả

 

Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài3

 

Đây có lẽ là một thủ thuật rất quan trọng để qua mắt những kẻ xấu đang có ý đồ với tài sản của bạn. Mua một ví tiền giả, rồi bỏ vào đó ít tiền cùng với các loại giấy tờ không có giá trị sử dụng. Và khi những tên trộm tấn công yêu cầu bạn đưa ví thì hãy đưa ngay cái ví giả này, chúng sẽ không có thời gian để kiểm tra sự thật.

 

Sử dụng quần áo có túi ẩn bên trong

 

Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài4

 

Nếu không muốn mất tiền và khiến chuyến đi trở nên tệ hại vô cùng thì hãy giữ gìn chúng cẩn thận. Đừng để tài sản có giá trị một cách hời hợt ở hai bên túi áo, túi quần hay ba lô... những tên móc túi rất tinh vi nên chúng có thể dễ dàng chiếm đoạt được số tiền của bạn. Hãy sử dụng những bộ trang phục có túi ẩn bên trong, cất giữ tài sản ở đây sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Không mang theo mọi thứ cùng một lúc

 

Chắc bạn cũng biết, thật dại dột khi mang theo nhiều tài sản giá trị bên người. Bởi vì, lỡ gặp phải tình huống không mong muốn thì sẽ mất hết mọi thứ. Cho nên, hãy mang theo số tiền vừa đủ, đủ cho tiêu dùng và đủ cho đề phòng một điều gì đó. Nếu như không may mắn bị mất thì cũng chỉ vơi đi một ít thay vì là tất cả.

 

Sử dụng máy ATM bên trong ngân hàng

 

Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài6

 

Ở Việt Nam, không ít người bị cướp tiền ngay tại cây ATM khi đang rút tiền, và một số nước trên thế giới cũng như vậy. Báo chí và truyền thông luôn đưa tin về những sự việc như vậy để cảnh báo người dân không nên sử dụng những cây ATM bên ngoài, gần mép đường vì như vậy khá nguy hiểm.

 

Tìm hiểu trước tỉ giá tiền tệ

Khi đi du lịch nước ngoài dĩ nhiên trong ví bạn phải có ngoại tệ, hãy chuẩn bị chu đáo về mặt này, như: nghiên cứu trước tỉ giá tiền tệ ở quốc gia bạn đến hay đổi sẵn một khoản tiền nhất định tại ngân hàng để đỡ tốn thời gian và không tốn phí giao dịch quá nhiều. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa có thể tránh những giao dịch bất tiện trên nước bạn khi đi du lịch.

Lượt tham khảo : 422

Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài Những cách giữ tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài
9 10 | 102 bài đánh giá