Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố

Đăng bởi Quynh on 2018-04-12 14:20:39
/Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố

Trong một chuyến du lịch, điều mà cần quan tâm nhất là lên kế hoạch lịch trình chuyến đi rõ ràng, để bạn có thể nắm bắt và có những phương hướng cho rủi ro có thể gặp phải. Nhất là du lịch nước ngoài, điều này càng quan trọng hơn. Vì khi bạn đến một đất nước khác, trước tiên là việc bất đồng ngôn ngữ đã là điều bất tiện, nếu bạn thuộc típ những du khách thích du lịch tự túc khám phá, việc di chuyển của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi nắm trong tay kinh nghiệm các phương tiện di chuyển đến địa điểm bạn muốn đến. Trong bài chia sẻ này bạn hãy tham khảo Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố.


Khi du lịch nước ngoài, rời khỏi sân bay, làm thế nào để về trung tâm thành phố hay những địa điểm nghỉ ngơi đã đặt sẵn, là điều được mọi người quan tâm. Đây cũng là kinh nghiệm tham khảo hướng dẫn cách đi từ 4 sân bay Đài Loan về trung tâm thành phố dưới đây, sẽ giúp du khách có chuyến đi Đài Loan an toàn, tự tin hơn.

Đài Loan tuy chỉ là đảo quốc nhỏ bé nhưng tại mỗi thành phố đều có sân bay riêng cho mình để chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, du lịch. Những sân bay ở Đài Loan đều thuộc dạng sân bay quốc tế, thuận tiện cho du khách có thể di chuyển cách dễ dàng đến 4 thành phố nổi tiếng ở Đài Loan.

Từ sân bay Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc

– Bus: Tại sân bay Đào Viên có hẳn trạm xe bus nằm trong khuôn viên sân bay ở tầng hầm B1. Du khách đến đây mua vé ở quầy vé Kuo – Kuang, mã số xe 1819 là có thể đi thẳng về Taipei Main Station, thời gian đến Taipei Main Station là 50 phút. Xe bus ở đây hoạt động liên tục, 15 phút/ chuyến nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm cho hành trình.

– Đi MRT: Có một phương tiện khác cũng vô cùng tiện lợi, phổ biến ở Đài Loan là MRT. Vừa khai trương được 1 tháng, MRT Airport line màu tím là phương tiện công cộng khác di chuyển từ sân bay đến trung tâm Taipei và ngược lại rất dễ dàng. So với xe bus, vé có phần mắc hơn 1 xíu nhưng vận tốc thì nhanh hơn không ngờ nha.

– Taxi: Ở Taiwan, tài xế taxi ở Đài không nói tiếng Anh tốt, nên các bạn nên chuẩn bị sẵn địa chỉ khách sạn (tốt nhất bằng tiếng Trung) để không phải vất vả giao tiếp. Từ sân bay Taoyuan đến trung tâm Taipei. Có thể đón taxi ở cửa ra Arrival hall.

 

Từ sân bay Taichung (Đài Trung) vào trung tâm thành phố Đài Trung:

 

Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố2

 

– Xe bus: Sẽ không có xe bus chuyên dụng từ sân bay đến trung tâm thành phố Đài Trung, mà chỉ là các tuyến city bus. Do vậy, trước khi quyết định đi xe bus, du khách cần xem địa chỉ khách sạn mình ở đâu, sau đó hỏi người dân địa phương để có thể chọn loại xe bus phù hợp cho hành trình điểm đến của mình.

– Taxi: Vì phương tiện ở đây có phần khá khó khăn, nên có lẽ việc đi taxi là lựa chọn tối ưu nhất. Taxi ở Dài Trung giá khá đắt, nhưng đi du lịch theo nhóm thì tính ra giá cũng không có gì đáng kể, vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi.

 

Từ sân bay Kaohsiung (Cao Hùng) vào trung tâm thành phố Kaohsiung (Cao Hùng) :

 

Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố3

 

Là thành phố lớn thứ hai ở Đài Loan, sau Đài Bắc, nên phương tiện di chuyển ở Cao Hùng cũng nhiều và tiện lợi. Từ sân bay về trung tâm thành phố Cao Hùng, du khách có thể chọn đi MRT hoặc taxi.

– Đi MRT: Đây là phương tiện rất tiện lợi nếu đi từ sân bay Kaohsiung (Cao Hùng). Hệ thống MRT ở Cao Hùng khá đơn giản nên bạn chỉ cần bắt MRT đi line màu đỏ, đến thẳng trạm R4 Kaohsiung Internation Aiport.

– Taxi: Taxi ở Cao Hùng có phần rẻ hơn, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến địa chỉ khách sạn của mình. Nên nhớ ghi chú lại địa chỉ khách sạn của mình bằng tiếng Trung để tránh trường hợp tài xế không sử dụng được tiếng Anh nhé!

 

Từ sân bay Tainan (Đài Nam) vào trung tâm thành phố Tainan (Đài Nam) :

 

Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố4

 

– Bus: Sẽ có 2 tuyến xe bus cho du khách lựa chọn, cần kiểm tra địa chỉ khách sạn của mình để chọn số xe bus phù hợp, xe sẽ dừng theo trạm chứ không đưa đón tận nơi.

– Taxi: Đón taxi thì xe có mặt 24 giờ, đón được ngay ở sân bay .

Lượt tham khảo : 1362

Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố Những cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm trung tâm thành phố
9 10 | 102 bài đánh giá