Ngắm lễ hội đèn trời khi du lịch Đài Loan vào dịp đầu năm

Đăng bởi Quynh on 2018-01-29 17:22:59
/Ngắm lễ hội đèn trời khi du lịch Đài Loan vào dịp đầu năm

Đài Loan trong những năm gần đây luôn được du khách trong và ngoài nước quan tâm với nền văn hóa đặc sắc, thừa hưởng từ nhiều quốc gia khác nhau và các điểm tham quan nổi tiếng sở hữu vẻ đẹp là say đắm lòng người. Vì vậy, nếu bạn có dịp đi du lịch đến đảo ngọc xinh đẹp này, bạn còn có thể ngắm lễ hội đèn trời.


 

 

Nếu bạn có dịp đến Đài Loan vào dịp Tết Nguyên Tiêu ( tức là vào dịp rằm tháng Giêng) thì đừng quên tham dự lễ hội đèn trời Đài Loan. Lễ hội này là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của đảo quốc Đài Loan. Vào thời điểm đầu năm mới, Đài Loan ngập tràn không khí lễ hội, các hoạt động giải trí. Và lễ hội thả đèn trời ở Bình Khê với ý nghĩa cầu mong may mắn, hạnh phúc đến cho gia đình, bản thân chính là thứ mà bạn không nên bỏ qua.

 

Ngắm lễ hội đèn trời khi du lịch Đài Loan vào dịp đầu năm

 

Lễ hội đèn trời Đài Loan bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của lễ hội là những hoạt động của người nông dân nhằm ăn mừng mùa xuân cũng như mùa vụ mới sau tết âm lịch.

Truyền thống này bắt nguồn từ một câu chuyện cổ. Có một ngôi làng nọ bị tấn công bởi bọn cướp biển, vì vậy dân làng phải chạy trốn vào trong những ngọn núi cao. Khi bọn cướp đã đi khỏi, một người nào đó đã thả đèn trời, thông báo cho dân làng để về nhà an toàn. Sự kiện đó diễn ra vào đúng ngày 15 tháng Giêng theo lịch âm và vì thế mà ngày nay người ta vẫn tiếp tục thả đèn trời vào ngày này để thông báo sự bình an.

 

Ngắm lễ hội đèn trời khi du lịch Đài Loan vào dịp đầu năm

 

Một truyền thuyết khác lại kể rằng lễ hội này thực ra đã có từ thời vua Hán, một phật tử sùng đạo và đã ra lệnh cho người dân của mình phải thắp đèn vào đêm 15 tháng Giêng để tỏ lòng kính trọng Phật tổ. Theo đó, việc cầm những ngọn đuốc hay đèn lồng vào đêm này sẽ giúp các vị thần có thể dễ dàng ban phước lành cho nhân dân hơn. Ở thời xưa, lễ hội này được kết hợp với việc mừng năm mới do đó nó thường kéo dài rất lâu có khi đến 45 ngày liên tiếp. Nhưng ngày nay, lễ hội chỉ diễn ra trong vòng một tuần. Theo truyền thống, người dân sẽ trang trí nhà cửa bằng những chiếc lồng đèn và trẻ em sẽ cầm lồng đèn đi dạo chơi trên phố vào buối tối.

Một hoạt động cũng đặc biệt không kém dành cho những người trẻ tuổi đó là lễ bắn pháo hoa tên lửa. Mọi người sẽ đứng trong một quảng trường mở, xung quanh có nhiều bệ phóng pháo tên lửa và chờ đợi chúng bắn vào người họ.

Vì vậy, mỗi người đều sẽ được trang bị với mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, mặt nạ, áo mưa, găng tay, quần dài và bốt để bảo vệ cơ thể. Người ta cho rằng, việc bị bắn trúng bởi pháo tên lửa vào đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho họ trong suốt một năm.

Lượt tham khảo : 1996

Ngắm lễ hội đèn trời khi du lịch Đài Loan vào dịp đầu năm Ngắm lễ hội đèn trời khi du lịch Đài Loan vào dịp đầu năm
9 10 | 102 bài đánh giá