Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết

Đăng bởi Quynh on 2018-04-07 11:07:16
/Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết

Đài Loan là một trong những nơi được du khách du lịch đánh giá có nền văn hóa và lối sống văn minh nhất trên thế giới. Con người nơi đây rất hiếu khách, họ tiếp đón nhiệt tình khách từ nơi xa đến. Để thể hiện lòng hiếu khách, khi tới chơi nhà bạn sẽ được chủ nhà mời tiệc và được  thưởng thức rất nhiều đồ ăn ngon và rượu. Đây cũng là lý do vì sao Đài Loan lại thu hút lượng khách du lịch nhiều đến như vậy. Hãy cùng Á Châu khám phá nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết nhé!


 

 

 

Văn hóa ẩm thực, ăn uống

Bất kỳ một quốc gia, một khu vực nào họ cũng có những đặc sản, những truyền thống khác nhau. Đặc biệt mà trong ẩm thực mỗi nơi lại có một đặc sản riêng và khẩu vị con người ở từng nơi cũng hoàn toàn khác nhau. Vậy người đài loan thích ăn món gì nhất nhỉ? Các bạn đi xuat khau lao dong dai loan nếu làm việc tại đây trên 1 năm rồi thì hoàn toàn có thể nắm bắt được. Vậy còn các bạn mới sang thì sao? Các bạn có biết người đài loan thích ăn món gì nhất không? Hãy cùng khám phá nhé.

 

Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết1

 

Người đài loan thích ăn món gì?

Người Đài Loan thích ăn những món ăn được chế biến có đường. Những bữa cơm, những thức ăn mặn thì có dùng muối, nhưng ít. Hai món ăn được nhiều người Đài Loan ưa thích là thịt patê và ruốc bông. Pa tê thịt bò và ruốc bông thịt lợn đều có nhiều đường, ít muối. Người Đài Loan dùng hai món đó để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì, còn đối với người nước ngoài thì ăn vã như ăn kẹo cũng được, nó có vị nửa ngọt nửa mặn, lờ lợ ngang ngang. Những món ăn khác hễ có đường thì người Đài Loan ăn thấy ngon miệng, ăn được nhiều.

 

Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết2

 

Người đài loan có một điểm hết sức đặc biệt rất giống với người miền bắc Việt Nam đó là ăn trầu, một món ăn ngoài các bữa cơm . Người Đài Loan thích ăn trầu chứ không thích nhai kẹo cao su, nam giới ăn trầu nhiều hơn nữ giới. Và thường thì họ chỉ ăn cau non. Nếu có dịp đi qua khu vực Gia Nghĩa, điều đầu tiên đập vào mắt các bạn đó chính là những cánh đồng trồng cau bạt ngàn đó.

 

Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết3

 

Khi nhắc đến món ăn vặt Đài Loan, đầu tiên phải kể đến đó là Trà Sữa. Trà sữa ở Đài Loan là thứ nước uống thông dụng nhất và hầu hết con người nơi đây đều yêu thích trà sữa bởi hương vị thơm mát và nhiều khẩu vị khác nhau, cũng chính bởi vậy mà trà sữa tại Đài Loan hết sức đa dạng về hương vị cũng như màu sắc.

 

Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết4

Trà đạo: Dù không được thanh cao và mỹ vị như phong cách trà đạo của người Nhật. Nhưng trà đạo của người Đài Loan cũng có những nét rất riêng. Trà của người Đài Loan là thứ trà đặc biệt có đủ ba yếu tố: hương, vị, sắc. Trước mỗi lần pha chè, tráng bộ đồ đó bằng nước nóng rồi đổ đi. Sau khi uống xong, tráng nước lã rồi cất, để cho cao chè bám vào ấm, chén càng nhiều càng thơm ngon.

 

Văn hóa tặng quà

Vấn đề tặng quà tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra lại là chuyện hết sức phức tạp, nếu chúng ta không biết cách tặng quà như thế nào cho đúng, phù hợp với nền văn hóa nước đó, chắc chắn sẽ gây hiểu lầm và món quà trở nên vô nghĩa, là rào cản của mọi mối quan hệ. Là đất nước thuộc khu vực Châu Á lại chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa nên văn hóa tặng quà của người Đài Loan cũng không khác gì Trung Quốc với những điều cấm kỵ nên và không nên.

 

Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết6

 

Văn hóa tặng quà của người Đài Loan tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

+ Nếu là quà tặng cho đối tác thì không nên tặng ngay lúc đầu gặp mặt, vì hành động này được xem là khiếm nhã, hối lộ khiến cuộc trò chuyện của bạn trở nên gượng gạo. Vì vậy, tốt nhất nên tặng quà vào khi kết thúc cuộc trò chuyện sẽ hay hơn nhiều.

+ Nếu tặng quà cho người thân, người lớn tuổi thì món quà phải bao bọc cẩn thận, trao quà bằng hai tay, đây được coi là thái độ lịch sự và tôn trọng.

+ Nếu tặng quà cho cá nhân trong một tập thể thì không nên tặng ở giữa đám đông, mà cần chọn thời điểm thích hợp khi chỉ có 2 người, và tuyệt đối món quà phải không có ý nghĩa lợi dụng hay vụ lợi gì mà chỉ đơn thuần là bạn bè, sự cảm mến.

Văn hóa tặng quà của người Đài Loan còn chú ý đến màu sắc và món quà bên trong nữa. Người Đài Loan rất kiêng kỵ việc tặng đồng hồ, khăn mùi xoa và những đôi dép bằng rơm, họ quan niệm đây là những vật kém may mắn. Vì vậy nếu có tặng quà cho người Đài Loan bạn nên chú ý trừ những món này ra, thay vào đó bạn nên chọn những món quà như

Người Đài Loan rất kỵ màu trắng, đen và đỏ vì màu trắng đen được xem như màu tang tốc, và màu đỏ là của hỷ sự, thế nên bạn cũng nên chú ý về màu sắc và giấy gói quà sao cho thật phù hợp. Điều đó sẽ thể hiện được bạn đã tìm hiểu kỹ về người nhận quà và văn hóa của đất nước họ như thế nào.

Lượt tham khảo : 753

Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết Nét văn hóa độc đáo của người Đài Loan bạn nên biết
9 10 | 102 bài đánh giá