A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/opt/alt/php71/var/lib/php/session/ci_sessiond572d8a8a773c9dc18da7646bb8cd0ad): failed to open stream: Disk quota exceeded

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 156

Backtrace:

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/core/FONTEND_Controller.php
Line: 6
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/controllers/Index.php
Line: 9
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/index.php
Line: 266
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: session_start(): Failed to read session data: user (path: /opt/alt/php71/var/lib/php/session)

Filename: Session/Session.php

Line Number: 140

Backtrace:

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/core/FONTEND_Controller.php
Line: 6
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/controllers/Index.php
Line: 9
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/index.php
Line: 266
Function: require_once

Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan?

Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan?

Đăng bởi Quynh on 2018-11-23 16:20:01
/Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan?

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch nước ngoài tự túc, cần nhiều sự chuẩn bị hơn du lịch nội địa rất nhiều. Bất tiện về địa lý, múi giờ, ngôn ngữ… sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn trong trường hợp có vấn đề phát sinh cần giải quyết. Một trong những điều quan trọng nhất khi đi du lịch nước ngoài, là bạn cần phải đổi tiền trước mỗi chuyến đi.


 

 

 

 

Một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn sẽ gặp rắc rối khá lớn nếu không chuẩn bị trước khi đi du lịch Đài Loan. Bạn đã biết điĐài Loan dùng tiền gì? Họ có chấp nhận xài tiền đô hay không? Tỉ giá trao đổi là bao nhiêu? Những địa điểm nào đổi tiền Đài Loan? Chắc chắn bạn sẽ chưa nghĩ nhiều đến thế, chính vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những rắc rối này nhé!

Mỗi quốc gia lại có đơn vị tiền tệ khác nhau. Ở Việt Nam, chúng ta sử dụng tiền đồng, với mệnh giá thấp nhất là 100đ và cao nhất là 500.000 đồng. Tuy nhiên, mệnh giá tiền ở các nước đa phần sẽ theo quy luật 1 - 2 - 5. Như ở Việt Nam, ta có các đồng 1000đ - 2000đ - 5000đ - 10.000đ... Ở Mỹ cũng vậy: $1 - $2 - $5 - $10 - $20...

Nhưng nếu như bạn có dịp được đặt chân đến Đài Loan, bạn sẽ thấy các đồng tiền mệnh giá 2 ở đây đang mất tích một cách bí ẩn. Đó là các đồng 2 tệ, 20 tệ, 200 tệ và 2000 tệ. Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ (ký hiệu giao dịch quốc tế là TWD). Trong số này, những đồng tiền có mệnh giá từ 50 Đài tệ đổ xuống đều là những đồng tiền xu.

1 Tân Đài Tệ (TWD) = 755.44 (VND)

1 USD = 30 TWD

 

Những giá trị tiền tệ nào ở Đài Loan thường được sử dụng?

Trên thực tế, theo như công bố từ ngân hàng trung ương Đài Loan, các đồng xu của Đài Loan gồm các mệnh giá sau: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ và 50 tệ. Vậy tức là ngay từ đầu, đồng xu 2 tệ đã chưa bao giờ xuất hiện, nên chúng ta có thể bỏ qua đồng tiền này được rồi.

 

Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan?1

 

Có một điểm đặc biệt, đó là trong số các đồng xu chính thức của Đài Loan có cả đồng... nửa tệ, hay 1/2 TWD. Có điều, đồng tiền này giờ gần như đã tuyệt chủng vì mệnh giá quá thấp, giống như đồng 100đ, 200đ hoặc 500đ tại Việt Nam vậy. Chi phí sản xuất ra đồng nửa tệ hiện nay thậm chí còn lớn hơn mệnh giá của chính nó. 2 tệ chưa từng được sản xuất. 1/2 tệ thì vì quá nhỏ nên chẳng ai dùng.

Vậy còn đồng xu 20 tệ thì sao? Đây cũng là một đồng xu hiếm tại Đài Loan. Có điều chẳng phải vì giá trị của nó nhỏ bé hay bất tiện, mà là vì chính phủ và ngân hàng trung ương không tập trung quảng bá và sản xuất đồng tiền này.

200 và 2000 tệ là những đồng tiền rất hiếm ở Đài Loan. Sự thật là người Đài Loan rất hiếm khi tiêu tiền 200 và 2000 tệ. Còn với 200 tệ, bạn đi mua bó rau người ta có khi cũng từ chối bán cho bạn.

Nguyên nhân thì sao nhỉ? Với đồng 2000 tệ, lý do hóa ra cực kỳ đơn giản: vì mệnh giá to quá. Bạn biết đấy, theo như tỷ giá hiện hành, 100 tệ trị giá khoảng 70.000đ, tức là đồng 2000 tệ sẽ tương đương khoảng 1,4 triệu đồng.

Trong khi đó với đồng 50 tệ, bạn đã mua được cả một bữa ăn ở Đài Bắc rồi. Do đó, bạn trả tờ 2000 tệ khi đi du lịch ở Đài Loan, người ta sẽ nhìn bạn bằng một ánh mắt nghi ngại, thậm chí là từ chối nhận tiền với lý do... sợ tiền giả.

Trường hợp của đồng 200 tệ thì khác, có liên quan nhiều đến văn hóa hơn. Đồng tiền này có màu xanh lục - một màu bị cho là biểu tượng của sự ốm yếu, xanh xao, bệnh tật và thiếu may mắn. Vào đầu năm mới, người Đài Loan đặc biệt kiêng kỵ, không lì xì cho nhau đồng 200 tệ.

 

 Làm thế nào để đổi tiền Đài Loan?

Để có thể đổi tiền sang những ngoại tệ khác trên thế giới bạn cần đến ngân hàng nhà nước Việt Nam, nhưng điều khó khăn ở đây là thủ tục rất rắc rối bạn phải sử dụng những thứ như vé máy bay, bảo hiểm,… để có thể chứng minh mục đích đi của mình. Tiện lợi nhất hiện nay đó chính là đổi tiền Việt sang Đài tệ ở các tiệm vàng, có thể tỷ giá sẽ không chính xác lắm nhưng đổi lại bạn có được sự nhanh chóng và tiện lợi.

Nếu bạn đã quên đổi tiền trước khi đến Đài Loan thì bạn vẫn còn một giải pháp nữa đó là đổi tại sân bay Đài Loan. Lời khuyên dành cho bạn là không nên đổi tiền ở các ngân hàng tại Đài Loan vì ở đây họ không đổi tiền Việt mà chỉ nhận đổi tiền dollar Mỹ thôi.

 

Những điểm đổi tiền ở Việt Nam

Đổi tiền ngoại tệ ở ngân hàng:

Hiện nay các ngân hàng đều có dịch vụ thu đổi ngoại tệ. Hầu hết các ngoại tệ phổ biến đều có để đổi cho du khách. Để đổi ngoại tệ, bạn mang tiền ra ngân hàng báo với nhân viên giao dịch về việc đổi tiền, số tiền muốn đổi, ngoại tệ muốn đổi là xong. Tuy nhiên gần đây có một số quy định của ngân hàng nhà nước quy định về việc đổi ngoại tệ nên khi đổi ngoại tệ bạn nên mang theo vé máy bay theo để đổi.

Tỷ giá đổi sẽ là tỷ giá bán của ngân hàng công bố.

 

Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan?3

 

Đổi tiền ngoại tệ ở quầy dịch vụ đổi tiền (hoặc chợ đen):

Các quầy dịch vụ ngoại tệ có ở nhiều nơi, đặc biệt là những khu vực có nhiều du khách nước ngoài. Tỷ giá ở các quầy dịch vụ này thường bằng ngân hàng hoặc một số chổ có phần tốt hơn. Việc thu đổi ngoại tệ ở các quầy này cũng đơn giản hơn khi bạn chỉ cần mang số tiền cần đổi, báo ngoại tệ muốn đổi thì nhân viên của quầy dịch vụ sẽ đổi cho du khách.

Bí quyết tránh bị lừa đảo khi đổi ngoại tệ

- Kiểm tra hoá đơn đổi tiền trước khi rời chỗ đổi tiền hoặc luôn kiểm tra trước khi ký vào hoá đơn xác nhận đổi tiền.

- Kiểm tra số tiền trước khi đi.

- Kiểm tra tờ tiền có bị rách hay nhàu vì một số nước không chấp nhận tiền bị nhàu, rách mép hay cũ.

- Mang theo hộ chiếu khi đổi tiền vì một số nước yêu cầu xuất trình hộ chiếu mới cho đổi ví dụ: Thái & Philippines.

- Đổi ở cửa hàng lớn, uy tín, xem đánh giá của các cửa hàng, không đổi ở người rao đổi tiền dọc đường kể cả ở Châu Á hay Châu Âu.

- Cẩn thận với nhiều cửa hàng để bảng tỷ giá tốt nhưng tính hoa hồng khi đổi. Nên so sánh, cân nhắc thật kỹ trước khi đổi những chỗ này.

- Dùng điện thoại để nhân chia kiểm tra tỷ giá sau khi người bán show số tiền bạn nhận được khi đổi, tuyệt đối không sử dụng máy tính của người bán.

Lượt tham khảo : 3272

Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan? Nên sử dụng tiền gì khi đi du lịch Đài Loan?
9 10 | 102 bài đánh giá