Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!

Đăng bởi Quynh on 2018-08-27 18:13:10
/Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!

Đài Bắc, thành phố nổi tiếng Đài Loan, nơi bạn sẽ tìm thấy được sự khác biệt khi đi du lịch ở Đài Loan. Có rất nhiều điều thú vị để bạn có thể trải nghiệm ở đó hơn là chỉ nhìn thấy cảnh thành phố, hay những con đường tấp nập xe cộ qua lại. Với hệ thống tàu điện ngầm MRT nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thật dễ dàng để có một chuyến đi thú vị và mạo hiểm ở Đài Loan bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì.


 

 

 

Bạn có thể leo núi Yangminsan trong ngày, ăn bánh bao ngon nhất trên thế giới vào buổi tối, khám phá chợ đêm Shilin nổi tiếng khi màn đêm buông xuống và sau đó đi câu lạc bộ ở dưới cùng của Taipei 101 cho đến khi mặt trời lặn.

Hai điểm tham quan thu hút sự chú ý của tôi khi chúng tôi ở lại Đài Bắc là sở thú Đài Bắc và cáp treo Maokong vì hai người nằm ngay cạnh nhau. Chúng tôi quyết định kiểm tra xem chúng có thể khám phá hai điểm du lịch khác nhau trong một ngày hay không, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố và ngắm nhìn những ngọn núi ấn tượng của Đài Loan.

 

Maokong Gondola

Maokong Gondola cũng không quá xa lạ với du khách khi đến đây, mở cửa vào năm 2007 nhưng đã thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Trong năm 2013, Hello Kitty đã hợp tác với Công ty Vận tải nhanh Đài Bắc, ủng hộ Gondola và đưa ra một cái nhìn mới. Tất cả mọi người bạn đi là trang trí Hello Kitty và mỗi gondola được trang trí với các chi tiết mèo đầy màu sắc dễ thương.

 

Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!1

 

Cáp treo Maokong có 4 trạm khác nhau và trạm cao nhất, Maokong, đạt tới một điểm trên 200 mét. Đi xe 4,3 km là tuyệt vời, bạn có thể nhìn thấy tất cả các thành phố như nó sẽ đưa bạn lên những ngọn núi của Maokong.

 

Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!2

 

Bạn cũng có thể dừng tại các trạm khác, trong đó có một trạm tại Sở thú Đài Bắc. Mặc dù có rất nhiều khách du lịch ở đó, tôi không cảm thấy khu vực này được thương mại hóa quá mức. Thật đáng yêu khi đi bộ xung quanh với một tách cà phê nóng và chỉ tận hưởng khung cảnh đẹp và không khí trong lành của núi non.

Cách đi:

- Giá: 50 NT một chiều đến ga Maokong (cao nhất)

- Giờ hoạt động: Đóng cửa Thứ Hai, 9 giờ sáng đến 9 giờ tối từ thứ Ba đến thứ Sáu. 8:30 sáng - 9 giờ tối Thứ Bảy và Chủ Nhật

Lưu ý: Cáp treo Maokong đóng cửa nếu gió đạt hơn 16m / giây, sét đánh vào bất kỳ phần nào của tuyến đường gondola và cảnh báo bão.

Cách đi: Đi cùng lối ra khỏi tàu điện ngầm như Sở thú Đài Bắc và đi theo lối ra bên phải của bạn. Đi bộ khoảng nửa dặm để đến lối vào.

 

Sở thú Đài Bắc

Sở thú Đài Bắc có ý nghĩa nhiều hơn đối với người Đài Loan hơn là động vật. Đài Loan đã nhận được hai con gấu trúc từ Trung Quốc vào năm 2008 như một cử chỉ đoàn kết. Tổng thống lúc bấy giờ từ chối gấu trúc, nghĩ rằng chúng đã được sử dụng như những công cụ tuyên truyền nhưng vị tổng thống kế tiếp đã chấp nhận chúng như ông đã tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

 

Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!3

 

Bên cạnh lịch sử chính trị đằng sau gấu trúc, sở thú Đài Bắc nổi tiếng với nhiều thứ khác. Đây là vườn thú lớn nhất ở châu Á, nó đã được khoảng 100 năm và họ là một nhà lãnh đạo trong bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục.

 

Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!5

 

Sở thú là 90 mẫu Anh đầy đủ của tất cả các loại động vật hoang dã - hươu cao cổ, hà mã, heo vòi, sư tử, chim hồng hạc, gấu túi, côn trùng, kanguru, chim cánh cụt và nhiều hơn nữa. Rõ ràng đây là một hoạt động gia đình tuyệt vời nhưng nó là một nơi tốt đẹp cho bất kỳ du khách quan tâm đến động vật hoang dã. Bạn có thể dành cả ngày khám phá và thưởng thức phong cảnh Đài Loan.

 

Cách đi: MRT, Exit Taipei Zoo, Line 1 (đường màu nâu)

Giá: Người lớn 60NT (~ $ 2) Dưới 18 30NT (~ $ 1). Bạn có thể thanh toán bằng thẻ dễ dàng hoặc sử dụng tiền mặt.

Giờ hoạt động: Mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Triển lãm động vật là 9: 00-04: 30.

Lượt tham khảo : 415

Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé! Muốn du lịch tiết kiệm bạn đừng quên những hoạt động ở Đài Loan nhé!
9 10 | 102 bài đánh giá