Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-09-13 10:44:05
/Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan

Hầu hết, những ai lần đầu đi du lịch nước ngoài chắc hẳn sẽ nghĩ rằng sẽ tốn rất nhiều chi phí. Thế nhưng, đối với Đài Loan thì khác nhé, chi phí chỉ ngang tầm với một số điểm du lịch trong nước Việt Nam thôi. Bạn không biết chuyến du lịch Đài Loan phải chi tiêu những gì, chi phí bao nhiêu là đủ thì hãy tham khảo mẹo lập ngân sách cho chuyến đi này. Nó thật sự có ích với bạn đấy!


 

 

 

 

Bạn có thể dành ra thời gian 1tuần ở Đài Loan, chắc hẳn sẽ khám phá được rất nhiều điểm du lịch tuyệt vời ở đây, tận hưởng mọi thứ vốn có của Đài Loan.

Một trong những lý do khiến bạn thực sự yêu thích Đài Loan là bạn có thể thưởng thức phong cách nấu ăn của Trung Quốc, cùng với văn hóa ứng xử của người Nhật Bản và những cảm nhận độc đáo của Đài Loan. Ngay cả khi bạn chỉ cần ghé thăm Đài Bắc trong một vài ngày, bạn sẽ sớm nhận ra rằng Đài Loan chia sẻ rất nhiều điều tốt nhất của các nước láng giềng nhưng vẫn có một nhân vật độc nhất vô nhị. Thêm vào đó, ngân sách đi Đài Loan cũng không quá tốn kém, sẽ làm bạn dễ dàng hơn.

 

Khám phá Đài Loan

Giao thông công cộng ở Đài Loan là sạch sẽ, hiệu quả, và tốt nhất của tất cả, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm bên cạnh không có gì làm cho nó dễ dàng để nhảy xung quanh các huyện khác nhau của thành phố.

 

Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan1

 

Vận chuyển liên tỉnh không đắt tiền và cả nước có dịch vụ đường sắt tuyệt vời nối các thành phố lớn. Tàu cao tốc giúp bạn dễ dàng di chuyển tới mọi địa điểm mà nó đi qua.

Rất nhiều du khách ba lô cũng thích thuê xe máy để tham quan đất nước. Trình điều khiển ở Đài Loan rất lịch sự nên các con đường rất an toàn, giống như trên bất kỳ chuyến đi nào, đừng ngại về bảo hiểm du lịch!

- Giá vé tàu điện ngầm: NTD 20-65

- Tàu cao tốc Đài Loan đến Cao Hùng: NTD 1530

- Chi phí thuê xe hàng ngày: NTD 500

Các chợ đêm ngon đến mức bạn không muốn ăn bất cứ thứ gì ngoài thức ăn đường phố, cho dù ngân sách của bạn lớn đến mức nào, đồ ăn ở Đài Loan rất ngon bạn nhất định phải thử. Chúng tôi đã đi đến một đêm khác trong tuần tại Đài Bắc. Nếu bạn đang xem xét về kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn nên cẩn thận tại các thị trường đường phố.

 

Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan4

 

Cũng như thức ăn đường phố, các cửa hàng tiện lợi cũng rất tuyệt vời để chọn thức ăn và giả cả phải chăng. Cửa hàng tiện lợi châu Á thường có đồ ăn tươi ngon và cộng thêm, thường có một trên mỗi đường phố, do đó bạn sẽ không bao giờ phải tốn quá nhiều thời gian để tìm đồ ăn.

Ngoài ra, Đài Loan có món mì bò rất đặc trưng cho hương vị ẩm thực của quốc gia này. Chi phí món ăn đường phố: NT $ 20-120.

 

Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan6

 

Ngân sách cho chỗ ở tại Đài Loan

 

Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan2

 

Chi phí chỗ ở tại Đài Loan không quá cao cho khách du lịch. Nhà trọ thường có chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn đang ở Đài Bắc, tôi khuyên bạn nên sử dụng Eight Elephants và Dreaming Dragons cho một sự rung cảm trưởng thành hơn trong một phần địa phương quyến rũ của thành phố.

 

Chi phí cho các hoạt động giải trí

Nếu ở Đài Bắc, bạn chỉ đi bộ xung quanh thành phố và chiêm ngưỡng kiến ​​trúc là niềm vui và chi phí hoàn toàn không có gì. Tương tự như vậy, bạn có thể đi lên Núi Voi và tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời ra tòa nhà Taipei 101 và thành phố xung quanh. Trên thực tế, điều duy nhất bạn phải trả tiền ở Đài Bắc là đi cáp treo đến các cánh đồng trà và thưởng thức một nồi trà pha tại địa phương.

 

Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan3

 

Một điểm du lịch khác bạn có thể ghé thăm là Vườn quốc gia Taroko Gorge. Đây là một trong những nơi phổ biến nhất cho khách du lịch đến thăm Đài Loan với nhiều cơ hội đi bộ đường dài và ngắm nhìn những thác nước. Nếu bạn đi độc lập, điều đó thực sự dễ dàng và điều duy nhất bạn cần phải trả là vé xe buýt cả ngày. Một hoạt động rẻ tiền dễ dàng khác.

- Maokong Gondola : NT $ 240

- Vé xe buýt công viên quốc gia Taroko Gorge : NT $ 200

Lên ngân sách cho một chuyến du lịch ở Đài Loan không thực sự khó khăn, bạn có thể dễ dàng không chú ý quá nhiều đến chi tiêu của mình. Điều này sẽ là đủ để ở trong ký túc xá tốt đẹp, hiện đại, thử các loại thực phẩm địa phương tại các chợ đêm và du lịch thoải mái giữa một vài nơi khác nhau, quá. Nhưng, tất nhiên, bạn cũng có thể đi du lịch nhiều hơn hoặc ít hơn nhiều.

Lượt tham khảo : 613

Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan Mẹo lập ngân sách cho chuyến du lịch Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá