Mách bạn 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-05-29 16:55:43
/Mách bạn 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan

Để có thể tận hưởng một chuyến du lịch thoải mái mà không cần phải lo lắng về tài sản hay sức khỏe, bạn nên bỏ túi 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan. Du lịch nước ngoài không đơn thuần là một chuyến du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là những khoảnh khắc bạn được khám phá, trải nghiệm và mở rộng tầm mắt. Đừng để những điều nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn nhé!


 

 

 

 

1/ Đăng kí du lịch với đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan

Điều quan trọng nhất trong chuyến du lịch nước ngoài, nhất là Đài Loan. Bạn cần phải có visa du lịch, phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn. Nếu có thể, hãy đăng kí lưu trú với đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan ngay khi bạn vừa đến. Nhân viên tại đại sứ quán sẽ lưu giữ thông tin của bạn và liên hệ trong tình trạng cần thiết hay khẩn cấp.

 

2/ Mua bảo hiểm du lịch

Đây là một điều ở Việt Nam không được xem trọng nhưng thực chất lại rất cần thiết trong những chuyến du lịch.

 

Mách bạn 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan1

 

Tài sản có giá trị của bạn như máy tính xách tay, điện thoại hay máy ảnh là những thứ mà những kẻ cắp, trộm luôn nhắm đến. Và hãy nhớ, không nơi nào là thực sự an ninh. Đó chính là lý do bạn cần phải mua bảo hiểm cho các thiết bị trước khi bắt đầu chuyến đi.

Nếu bạn bị đánh cắp hay làm sơ suất làm rơi gây hư hỏng, mất trong chuyến đi, công ty bảo hiểm sẽ bù đắp thiệt hại cho bạn.

 

3/ Không trả tiền cách quẹt thẻ

 

Mách bạn 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan2

 

Trong những chuyến du lịch, bạn chắc chắn sẽ mua quà về cho bạn bè, người thân. Nếu không sử dụng tiền mặt hoặc mức sử dụng vượt quá số tiền đổi ra, bạn cũng không nên thanh toán bằng cách quẹt thẻ.

Nếu không muốn bị đánh cắp thông tin, bạn nên cài đặt và sử dụng những ứng dụng thanh toán của Google hay Apple, Samsung. Cách thanh toán này giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn.

 

4/ Lưu số điện thoại người thân và đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia, lãnh thổ đó vào điện thoại

Hãy ghi ra tất cả những số điện thoại cần thiết cũng như địa chỉ email bằng ngôn ngữ được sử dụng tại nơi bạn du lịch.

Ngoài ra, để đảm bảo hơn, bạn có thể chụp lại những thông tin đó và để thành màn hình khóa. Trong trường hợp điện thoại bạn đang khóa, người khác sẽ có thể thấy những số điện thoại này và liên hệ khi cần thiết.

 

5/ Không uống bia, rượu với người lạ

Khi du lịch đến một vùng đất khác, bạn sẽ luôn muốn khám phá những điều mới lạ, gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn mới, nhất là dân địa phương.

Nếu đi một mình, tốt nhất không uống rượu bia với những người lạ để tránh những tổn thất về tài sản và thiệt hại cho bản thân.

 

6/ Tham khảo người địa phương về điểm đến

Trước khi khám phá một nơi nào đó, bạn phải biết nơi nào nên đi và không nên đi. Người địa phương sẽ gợi ý cho bạn những nơi an toàn, những địa điểm du lịch nên đến của thành phố, những nơi ăn uống và cả những mối nguy hiểm trong khu vực.

 

7/ Chuẩn bị những bản copy cho các giấy tờ quan trọng

Nhiều người nghĩ rằng giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân nên luôn luôn giữ bên mình. Nhưng đôi khi, đây không phải một ý hay. Khi du lịch nước ngoài, bạn nên để hộ chiếu của mình ở nơi an toàn như két sắt của khách sạn hay gửi tiếp tân thay vì mang theo bên mình.

Trong một số trường hợp xui rủi, bạn không những mất đi tài sản mà còn có thể mất cả giấy tờ. Bên cạnh đó, bạn hãy photo và mang theo các bản sao của giấy tờ khi ra đường.

 

8/ Ăn mặc và cư xử như người địa phương

Trộm cướp là những thành phần rất tinh mắt và có thể nhận ra một du khách nước ngoài khi họ trong đám đông. Việc ăn mặc và cư xử như người địa phương không chỉ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro mà còn giúp bạn có cơ hội khám phá đất nước đó một cách kĩ càng hơn.

Hãy tìm hiểu và tham khảo phong cách ăn mặc của các nước trước khi đến để có thể thành người địa phương và tránh vi phạm đến văn hóa của các nước.

 

9/ Đảm bảo an toàn cho các vật phẩm có giá trị

Nếu bạn không chắc chắn rằng phòng ngủ của mình là nơi an toàn cho những vật có giá trị, hãy gửi chúng cho khách sạn khi ra ngoài, và đừng quên lấy biên nhận. Bạn cũng có thể hỏi quản lý về việc đền bù trong trường hợp tài sản bị mất cắp.

Lượt tham khảo : 928

Mách bạn 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan Mách bạn 9 nguyên tắc phải nhớ khi du lịch tự túc Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá