Làm thế nào để mua sim 4G khi đi du lịch Đài Loan?

Đăng bởi Quynh on 2018-07-13 17:05:40
/Làm thế nào để mua sim 4G khi đi du lịch Đài Loan?

Thông thường, khi đi du lịch, hầu hết ai cũng cần đến mạng internet. Thế nhưng du lịch trong nước thì dễ dàng sử dụng mạng ở bất kì nơi đâu, vậy còn du lịch ở Đài Loan, phải làm thế nào? Thật ra, sử dụng mạng ở Đài Loan cũng không có gì khó. Bạn có thể lựa chọn khách sạn để có thể sử dụng wifi miễn phí, đăng ký một gói dữ liệu chuyển vùng quốc tế, và có một cách thuận lợi nhất là bạn có thể mua sim 3g, 4g tại Đài Loan. Vậy thì làm thế nào để mua sim 3g, 4g khi đi du lịch Đài Loan?


 

 

 

Đài Loan có những quy định pháp luật khác biệt so với Việt Nam, trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên tìm hiểu về thói quen, văn hóa cuộc sống hằng ngày nơi bạn sẽ đến. Mỗi người dân Đài Loan hay những người nước ngoài cư trú tại nơi đây chỉ được làm số lượng sim nhất định.

Chính vì thế, du khách nước ngoài muốn mua sim điện thoại ở Đài Loan tại các cửa hàng, quán xá thông thường là điều vô cùng khó khăn. Để mua được sim điện thoại ở Đài Loan, cách tốt nhất du khách phải liên hệ trước và đăng ký thông tin cá nhân cho các nhà mạng tại Đài Loan mới được quyền cấp sim.

 

Làm thế nào để mua sim 4G khi đi du lịch Đài Loan?1

 

Một số công ty dịch vụ chuyên cung cấp sim cho du khách nước ngoài thường sử dụng sim có kỳ hạn 3-10 ngày tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng lưu ý, đây không phải sim chính chủ và sẽ bị cắt trong một thời gian quy định. Với dịch vụ cung cấp sim như vậy, quý khách sẽ mất ít phí hơn nhưng không chủ động được những sự cố về sim mỗi khi gặp phải.

Để chủ động trong hành trình khám phá các địa điểm du lịch Đài Loan, trước ngày khởi hành quý khách hãy liên hệ một số địa chỉ cung cấp sim điện thoại ở Đài Loan để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Sử dụng sim kỳ hạn ngắn là một lựa chọn phù hợp với các chuyến du lịch hay công tác ngắn ngày.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì hiểu được nhu cầu của khách du lịch, dịch vụ cung cấp sim điện thoại cho khách nước ngoài mua sim điện thoại tại Đài Loan luôn có kèm 3G hoặc 4G với tốc độ cao không giới hạn. Độ phủ sóng mạng tại Đài Loan cũng  vô cùng tốt, giúp quý khách có thể kết nối trong mọi ngóc ngách của đường phố.

Thông thường, du khách có thể hẹn địa chỉ nhận sim cụ thể đối với từng công ty cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, để tiện lợi nhất cho cả hai bên, khách hàng thường nhận sim ngay tại sân bay khi đã làm xong tất cả thủ tục và nhận hành lý.

Khi nhận sim, du khách nhớ kiểm tra sóng, mạng trước khi trả tiền và ra về tránh một số tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Một số lưu ý về cách sử dụng và mua sim tại Đài Loan

 

Làm thế nào để mua sim 4G khi đi du lịch Đài Loan?2

 

Cách sử dụng sim tại Đài Loan cũng có một số điều khá mới lạ so với Việt Nam. Du khách nên lưu ý một số đầu số để sử dụng sim được tối ưu nhất.

Gọi trong phạm vi Đài Loan: Ấn mã vùng + số điện thoại hoặc gọi trực tiếp (nếu là số di động).

Gọi tới số máy bàn quốc tế: Ấn 099 hoặc 019 + mã quốc gia + mã vùng + Số điện thoại.

Gọi tới số di động quốc tế: Ấn 099 hoặc 019 + mã quốc gia + số điện thoại. Mã quốc gia của Việt Nam là +84

Cách kiểm tra tài khoản sim tại Đài Loan: gọi 928 và bấm phím 1 hoặc làm theo hướng dẫn.

Quý khách lưu ý khi mua sim điện thoại ở Đài Loan đó là khi nhân viên giao sim cho quý khách hãy cài đặt sim và kiểm tra tất cả các tính năng nghe, gọi, nhắn tin, internet trước khi giao tiền và rời khỏi. Bởi vì sau khi rời sân bay, ở trong một đất nước xa lạ, quý khách có thể sẽ gặp khó khăn khi có những vấn đề phát sinh.

Lượt tham khảo : 677

Làm thế nào để mua sim 4G khi đi du lịch Đài Loan? Làm thế nào để mua sim 4G khi đi du lịch Đài Loan?
9 10 | 102 bài đánh giá