Kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-07-19 18:05:14
/Kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan

Tìm hiểu về tiền tệ trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài là điều thực sự cần thiết. Vấn đề tiền tệ khi đi qua đất nước khác cũng nằm trong một số quy định nhập cảnh. Nếu bạn mang theo quá số tiền quy định, dù muốn hay không bạn đều bị thu hồi hoặc có thể bị phạt vì vấn đề đáng tiếc này. Sau đây là một số kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan.


 

 

 

 

Du khách khi đi du lịch Đài Loan thường có suy nghĩ chỉ cần mang đô la Mỹ là được. Điều này không phải bạn nhé. Trước khi đi du lịch Đài Loan điều quan trọng nhất định bạn nên làm đó chính là đổi tiền Đài Loan. Vậy bạn đã có những thông tin và biết cách đổi tiền Đài Loan như thế nào chưa?

 

Nên đổi tiền Đài Loan khi đi du lịch nước này

Tưởng chừng như việc đổi tiền này không mấy quan trọng, thế nhưng nếu như không có cũng gây cho chúng ta nhiều rắc rối đó. Vì như chúng ta cũng đã biết, đâu phải ở đâu tại đất nước này họ cũng chấp nhận tiêu tiền đô.

 

Kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan1

 

Nhất là khi, du khách có sở thích mua sắm, ăn uống. Các chủ quán đa phần là người dân bản địa, chỉ quen sử dụng tiền tệ Đài Loan. Tại đây, đài tệ là đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất, hay người dân nơi đây còn gọi là đô la Đài Loan. Đặc biệt các du khách rất hay nhầm lẫn giữa đồng Đài tệ và nhân dân tệ của Trung Quốc. Hai mệnh tiền này hoàn toàn khác nhau nhé các bạn. Do vậy, cách tốt nhất trước khi đi, các bạn nên đổi sang tiền Đài Loan để thuận tiện hơn khi mua sắm.

 

Địa chỉ đổi tiền Đài Loan tại Việt Nam

Địa chỉ đổi tiền Đài Loan. Vấn đề này rất nhiều du khách chưa biết. Thông thường, với một du khách chưa từng thực hiện công việc này thì nơi đầu tiên mà họ nghĩ tới chính là ngân hàng.

Đổi tiền tại ngân hàng: cách thức truyền thống, đảm bảo nhưng lại trải qua rất nhiều thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian.

Phố Hà Trung: với các du khách ở Hà Nội, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với con phố này. Tại đây bạn có thể đổi tất cả các loại tiền với thủ tục rất nhanh, mà không cần chứng minh bất cứ điều khoản nào. Sự chênh lệch về giá cũng rất hợp lý

Đường Lê Thánh Tôn quận 1: cũng giống như Hà Nội, đây là địa chỉ của một con phố tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sân bay: cách đổi cuối cùng trong lúc khẩn cấp, khi chúng ta quên không thực hiện trước khi đi. Nhưng khi đổi tại đây có thể mức chênh lệch bạn nhân được sẽ cao hơn.

 

Số tiền Đài Loan nên đổi khi đi du lịch

Số tiền Đài Loan cần đổi linh hoạt. Chúng ta  cần lên kế hoạch cho những khoản bắt buộc cần tiêu, sau đó ước lượng thêm khoản chi phí phát sinh để đổi. Thiếu một chút cũng được, vì chúng ta có thể giảm bớt phí phát sinh như mua sắm tại Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng…Không nên đổi tiền Đài Loan dư quá nhiều, vì khi về lại phải đổi thành tiền Việt. Số tiền cụ thể thì tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân.

 

Kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan2

 

Hiện nay 1TWD= 750,31 đồng Việt Nam tính ở thời điểm hiện tại. Con số này có thể sẽ bị thay đổi tăng lên, hạ xuống phụ thuộc vào thời điểm chúng ta đổi. Và đây cũng là nguyên nhân vì sao chúng ta không nên đổi nhiều vì có thể sẽ bị mất giá.

Lượt tham khảo : 571

Kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan Kinh nghiệm đổi tiền trước khi đi du lịch Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá