Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-02-03 14:53:26
/Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

Đảo quốc Đài Loan mang trong mình những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ thu hút lượng khách du lịch ngày càng đông. Đến miền Bắc, Trung hay miền Nam Đài Loan, đều có những cảnh sắc riêng. Nếu như Đài Bắc là những công trình kiến trúc hiện đại lẫn cổ kính, thì miền Trung Đài Loan là những khung cảnh thanh bình. Hãy cùng Á Châu khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan.


Thành phố Đài Trung nằm trên bồn địa Đài Trung dọc theo đồng bằng ven biển chính phía tây trải dài từ phía bắc Đài Loan cho đến mũi phía nam của đảo. Đài Trung là một thành phố ở phía tây Trung bộ Đài Loan, dân số hơn 1 triệu người là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan, sau Tân Bắc và Cao Hùng. Đài Trung có nghĩa là Miền trung Đài Loan.

Đài Trung có khí hậu ôn hòa hơn các thành phố chính khác tại Đài Loan. Do được bảo vệ bởi dãy núi Trung Ương ở phía đông và vùng đồi Miêu Lật ở phía bắc, Đài Trung hiếm khi phải hứng chịu thiệt hại từ các cơn bão nhiệt đới. Nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch ở đây thì nên tìm hiểu khí hậu thời tiết trước khi đi nhé!

 

Một số điểm tham quan khi du lịch ở miền Trung Đài Loan

Thành phố Đài Trung

Là một thành phố lớn của Đài Loan, sau Đài Bắc và Cao Hùng, Đài Trung nằm giữa các thành phố lớn khác ở phía Bắc và đồng bằng rộng lớn ở phía nam, còn được che chắn bởi dãy núi Trung Ương nằm ở phía đông. Và với vị trí đắc địa này, Đài Trung trở thành cửa ngõ quan trọng của Đài Loan, có nền kinh tế khá phát triển, dân cư đông đúc, văn hóa tương đối giàu có phong phú và đương nhiên sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp.

 

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

 

Khi chọn du lịch đến miền Trung Đài Loan, bạn nên tìm hiểu về các địa điểm tham quan, khám phá nổi tiếng của thành phố Đài Trung như Rừng tre Basianshan, Rừng Dasuyeshan, đường mòn đi bộ Zhu Keng Nan Liao ở Dadushan, Đển Khổng Tử và Đền thờ liệt sỹ Đài Trung ( Taichung Confucius Temple and Martyr’s Shrine), Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan Museum of Fine Arts), Công viên Metropolitan Đài Trung ( Taichung Metropolitan Park) hay Trường Đại học Đài Trung có khuôn viên được xem là đẹp nhất xứ Đài,..

 

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

 

Những cái tên này luôn được nhắc đến trong các tour du lịch, bạn cũng dễ dàng tìm thấy các thông tin về những địa điểm này trên các trang mạng hay sách báo.

 

Nam Đầu

Nam Đầu là huyện lớn thứ 2 tại Đài Loan, cũng là huyện duy nhất nằm hoàn toàn trong phần lục địa của quốc đảo Đài Loan. ơi đây nằm lọt thỏm giữa các thành phố, huyện lớn của Đài Loan và sở hữu đồi núi, đồng bằng và chính điều này đã tạo nên khung cảnh cho Nam Đầu nét đẹp tự nhiên, thanh bình, trong lành, trở thành khu du lịch có sức hút mạnh mẽ.

 

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

 

Huyện Nam Đầu cũng được thế giới biết đến với trà Ô long Nam Đầu trứ danh. Nam Đầu có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Jiji Railroad và Bảo tàng di sản văn hóa ở Jiji, Bamboo Sky Ladder ở Jhushan, Hồ Nhật Nguyệt ở Yuchih, Viện nghiên cứu thủ công Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan Craft Research Institute), Vườn Quốc gia Taroko, Tháp Hòa bình tại đền Jengou, Núi lớn Jiji ( Jiji Great Mountain), Thác Yu Men Guan, Trung tâm Văn hóa trà Lugu, Làng văn hóa Hesing Organic, Trang trại trà ở vùng cao Cao Ping Ding, Công viên giải trí Aowanda ( Aowanda National Forest Recreation Area), Trụ sở Vườn quốc gia Yunshan, Đền Show Tian, Cầu Beigang Nuomishih, Vườn trà Pakua, Tu viện Chung Tai Chan, Nhà máy bia Puli, Hồ Ci lin, Suối nước nóng Lushan, Suối nước nóng Dongpu,…Đây quả là một trong những địa danh không thể không nhắc đến đi du lịch ở Đài Trung.

 

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

 

 

Miêu Lật

Nằm tại miền Trung Đài Loan, huyện Miêu Lật mang nét đặc trưng của nền văn hóa người Hakka, tạo nên một bức tranh đa dạng cho miền Trung về vẻ đẹp trọn vẹn.

 

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

 

Ở Miêu Lật, bạn có thể được biết đến những khu bảo tồn thiên nhiên Huoyanshan, Cầu Longteng, Phố cổ Chingan, Tượng điêu khắc gỗ Sanyi (Sanyi Wood Sculptures), West Lake Resortopia, Bảo tàng Văn hóa trà Ten Ren, Shihtoushan, Vườn quốc gia Shei-pa, Phố cổ Nanzhuang, thị trấn Dahu, Suối nước nóng Taian, Công viên Tung Lohas,…là những điểm đến đặc sắc tại huyện Miêu Lật.

 

Chương Hóa

 

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan

 

Tại đây, bạn có thể hòa vào không gian thiên nhiên, đến với những cảnh quan đẹp bình yên tại các khu sinh thái, trang trại, công viên như Trang trại sinh thái Naimi, Trang trại Daoxiang với các loại rau và thảo dược giống Châu Âu, Công viên Xizhou hay còn gọi Trang trại Chương Hóa nổi tiếng với các loài hoa đẹp, Trang trại Dashan chủ yếu nuôi bò sữa, Trang trại bướm và côn trùng Bagua Mountain, Trang trại hoa Meizhuang, Công viên Tianzhong Forest, Vườn Tianwei Highway, Trang trại sinh thái Tianwei, Vườn trái cây Janmen, Đại lộ vàng Qizhou,…

Lượt tham khảo : 1414

Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan Khám phá những vùng đất hùng vĩ khi du lịch Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá