Khám phá những kỳ quan thiên nhiên của đảo quốc Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-01-10 09:48:35
/Khám phá những kỳ quan thiên nhiên của đảo quốc Đài Loan

Đài Loan, một hòn đảo nhỏ nhưng sở hữu đa dạng những cảnh quan thiên nhiên rộng lớn, đang thu hút lượng khách du lịch đổ về đây ngày càng nhiều. Nếu có dịp đặt chân tới Đà Loan, bạn hãy khám phá hết 7 kỳ quan nơi đây, để trải nghiệm những điều thú vị mà bạn chỉ có thể cảm nhận được ở hòn đảo xinh đẹp này.


Taroko Gorge

Taroko Gorge là thắng cảnh du lịch lớn nhất của Đài Loan, tự hào với 22 km đường núi hùng vĩ với những khe núi dốc đứng. Hầu hết du khách lựa chọn để thuê những xe scooter ở Hoa Liên và lái xe xuyên qua các hẻm núi trong chuyến đi một ngày. Khách du lịch Đài Loan nên bỏ ra một buổi cắm trại cuối tuần tại một trong những địa điểm cắm trại được chỉ định và dành nhiều thời gian để đi bộ nhằm đánh giá đầy đủ vẻ đẹp của Taroko. Bạn có thể tham khảo thêm địa điểm như du lịch thành phố cao hùng đài loan

 

Thung lũng Hoa Đông

Thành thật mà nói, không chỉ bản thân thung lũng Hoa Đông (East Rift Valley) là một kỳ quan, mà cả toàn bộ khu vực xung quanh nó mới là một kỳ quan. Các đỉnh núi ngoạn mục và những hẻm núi sừng sững ở một bên Thung lũng Hoa Đông, những ánh sáng lấp lánh Thái Bình Dương trải dài hàng dặm nằm ở phía bên kia, và cánh đồng lúa xanh tươi bao quanh hai phía còn lại. Một trong những cách tốt nhất để khách du lịch Đài Loan trải nghiệm Thung lũng Hoa Đông là thực hiện một chuyến đi xe đạp nhiều ngày, bắt đầu ở Ruishui (một thị trấn cảnh quan chủ yếu thu hút khách du lịch quan quan nhờ suối nước nóng kiểu Nhật) và kết thúc ở Dulan (một thị trấn bãi biển nhỏ khoảng 20 km bên ngoài của thành phố Đài Trung).

 

Các hòn đảo

Có rất nhiều đảo nhỏ xung quanh Đài Loan, dù cho khách du lịch Đài Loan tìm kiếm về văn hóa, lịch sử hay cảnh đẹp, chúng đều có thể đáp ứng. Đảo Xanh (Green Island) nổi tiếng thế giới vì sở hữu một trong những suối nước nóng nước mặn tự nhiên duy nhất trên thế giới, trong khi đảo Penghu có ngôi chùa cổ và một số bãi biển nguyên sơ nhất của Đài Loan.

 

Động Rồng (Dragon Cave)

Nằm trên bờ biển Đông Bắc của Đài Loan, Dragon Cave được đặt tên do hình dạng của bờ biển, giống như cơ thể của một con rồng. Vách đá sa thạch ngoạn mục vươn 70 mét lên trời trong khi những đợt sóng vỗ làm cho những phiến đá lởm chởm phơi mình dưới ánh mặt trời. Chỉ có thể tiếp cận vào các vách đá sau khi đi theo lối đi bộ. Động Rồng cũng nổi tiếng với cộng đồng leo núi ở Đài Loan và cả châu Á, những người đổ về các vách đá với hơn 500 tuyến đường leo núi. Ngoài ra, đi bộ đường dài và lặn biển cũng là những hoạt động phổ biến. Nếu nhắc đến một thắng cảnh dành cho những người có đầu óc tìm tòi, đó chính là Động Rồng.

 

5. Suối nước nóng

Đây không chỉ là một kỳ quan thiên nhiên, khi có khoảng 150 suối nước nóng trên khắp Đài Loan. Ở châu Á, suối nước nóng được cho là tăng mức năng lượng trong khi có thể điều trị mệt mỏi mãn tính, viêm khớp, lý do khá tốt để mang đến cho bạn một chuyến du lịch Đài Loan. Hãy nhận biết rằng một số suối nước nóng được phân theo giới tính, một số suối vẫn hoàn toàn nằm trong tự nhiên, trong khi những suối khác đã được phát triển thành khu nghỉ dưỡng và spa.

 

Ali Sơn

Mặc dù là một nhiệm vụ khó khăn, khách du lịch Đài Loan cần dành thời gian chuyến thăm núi Ali Sơn vào một ngày trong lành và không mây, bởi vì kỳ quan chính ở đây là bình minh. Hãy theo chân các khách du lịch khác lên đỉnh Zhushan vào lúc 4 giờ sáng để xem những tia vàng của mặt trời mọc trên đỉnh núi, quét sạch cả một biển mây. Thời gian còn lại trong ngày có rất nhiều con đường mòn đi bộ,suối, thác nước, các đồn điền trà, và tất nhiên các cơ hội để trầm mình trong vẻ đẹp của Ali Sơn và vùng núi xung quanh.

 

Vườn Quốc gia Kenting

Nếu bạn tìm kiếm những bãi biển cát trắng, Vườn quốc gia Kenting là nơi dành cho bạn. Nằm ở phía nam của Đài Loan, Kenting là nơi dành cho kỳ nghỉ nhiệt đới đối với người dân và khách du lịch Đài Loan. Có một vài điểm lướt sóng cũng như lặn biển tốt ở đây. Hãy thư giãn dưới ánh mặt trời và cát bằng cách thuê một chiếc xe scooter và lái xe dọc theo chiều dài của bán đảo, bạn sẽ nhanh chóng hiểu tại sao đây là một kỳ quan. Trên đường đi bạn sẽ thấy Baisha Bay, nơi là bối cảnh cho bộ phim Life of Pi; Khu thắng cảnh Maobitou, nổi tiếng với bờ biển độc đáo và chắc chắn, giống như một con mèo cúi mình; và Eluanbi, phần cực nam của bán đảo.

Lượt tham khảo : 1500

Khám phá những kỳ quan thiên nhiên của đảo quốc Đài Loan Khám phá những kỳ quan thiên nhiên của đảo quốc Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá