Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-10-27 14:09:28
/Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan

Nhắc đến cái tên này nghe có vẻ lạ với du khách. Đảo Hoa Lan hay còn gọi là đảo là một hòn đảo nhỏ còn hoang sơ và chưa bị du lịch hóa nhiều, nên hành trình khám phá hòn đảo này rất thú vị. Nếu bạn lập kế hoạch du lịch tực túc thì cũng không nên bỏ qua hòn đảo này, có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá.


 

 

 

 

Đảo Lanyu nằm cách Đài loan khoảng xa, đây là thiên đường biển đảo cô lập. Đảo này được hình thành từ những lớp đá macma phun trào ở dưới đáy đại dương cùng ngọn núi cao nằm bao phủ bởi rừng nhiệt đới. Đảo Lanyu này được coi là nơi lặn biển hoàn hảo ở Đông Á và là nơi sở hữu đặc sản cá chuồn do dòng hải lưu Kurroshio ở Thái Bình Dương.

Hành trình đi ra đảo khá phức tạp, đảo nằm ở khu vực Đài Đông, từ Đài Trung bạn phải bắt tàu xuống Đài Đông, sau đó bắt thêm chuyến tàu thủy nữa để ra đảo. Nếu bạn nào bị say sóng thì nên đi máy bay. Có sân bay nội địa từ Đài Đông ra đảo Lanyu luôn nhé. Nhưng máy bay khá nhỏ, chỉ có khoảng 19 chổ ngồi.

 

Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan1

 

Nếu đi tàu thì cách đi như sau:  Đi đến Trạm xe lửa Taitung Station, sau đó bắt thêm tuyến xe bus đi đến trạm Fuguang (trạm này là bến tàu thủy).  Có hai cách để đi đến Fugang.

- Taitung Station → Bắt Hualien Bus (giáp Hualien) đến trạm Fugang.

- Taitung Station → Bắt Dingdong Bus (giáp Jingpu, Chenggong, Fuyuan) đến trạm Fugang.

Nhưng nên đặt vé tàu thủy trước khi tới vì thường xuyên kín chổ, có giới hạn 2 tàu /ngày thôi. Không biết giờ đã thay đổi chưa. Bạn gọi điện đặt vé tại :

+ Fanli Shipping Co.,Ltd.(Triumph) +886-89-281-047

+ Longhong Navigation Co.,Ltd.(Green Island(Lyudao) Star) +886-89-280-226

+ Xinfa Shipping Co.,Ltd.(Golden Star) +886-89-281-477

Thời gian đi tàu thủy ra đảo tốn khoảng 3 tiếng chạy. Nếu đi máy bay thì chỉ tốn có 30phút là tới. Trước khi lựa chọn đi máy bạn có thể gọi điện hỏi thử xem giá vé như thế nào.

Người dân ở trên đảo cực kì dễ mến. Nếu bạn đi một mình hoặc ít người, nếu xe họ còn trống họ sẽ dừng lại hỏi là bạn có muốn quá giang không? Mình được đi quá giang 2 lần, 1 lần từ bến tàu về nhà nghỉ, một lần từ nhà nghỉ ra lại bến tàu. Haha.

Lúc đi tàu, mình có nhìn thấy từng đàn cá chuồn bay lượn trên mặt nước. Nhìn rất thích. Nhưng nó bay nhanh quá nên không chụp hình kịp.

Ấn tượng đầu tiên khi bạn ra đảo là cực kì yên bình và trong lành. Dù Đài Loan rất sạch, nhưng khi ra đảo, không khí mát mẻ.Vì đảo khá hoang sơ nên đường sá vắng vẻ và yên bình. Bạn nào thích nơi náo nhiệt và đông người thì đây không phải lựa chọn tốt. Vì sau 8h tối thì hầu như ít thấy ai ra đường. Đường phố ban đêm cũng không có đèn gì cả. Nên khoảng 9h tối là lên giường đi ngủ rồi.

 

Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan2

 

Đảo Lanyu, mọi người sống với nhau theo cụm. Mỗi cụm khoảng vài chục nhà, sau đó đi một đoạn khá xa mới thấy ngôi làng tiếp theo. Ăn sáng xong thì đạp xe đi leo núi. Ngọn núi nhỏ xíu mà khó đi kinh khủng. Trên đỉnh núi có một cái hồ nước. Mọi người leo đến đây thì tắm.

Buổi sáng trời se lạnh, nhưng đến trưa thì bắt đầu thấy nóng rồi. Dừng lại một quán ăn được thiết kế rất đẹp, đúng kiểu nhà truyền thống ở đây. Rất đông mọi người đến ăn nên đợi khá lâu mới được phục vụ.

Đặc sản ở đây là khoai môn nhé. Họ làm khoai môn chế đủ các món, nhưng đặc biệt ấn tượng là kem khoai môn. Kem rất dẻo đúng điệu khoai môn, không có nhiều đá nên ăn rất mềm, tan ngay trong miệng. Ăn xong rồi mà vẫn thèm nhưng no quá hông ăn nổi nữa. Đến đây mà hông ăn kem khoai môn là hối tiếc lắm đấy.

 

Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan3

 

Ở đây có một phong tục kì lạ, phụ nữ thì không được chạm vào chiếc thuyền đi đánh cá của người dân nơi đây. Vì họ quan niệm nó sẽ mang lại điềm không tốt. Nên nếu các bạn nữ mà đi du lịch đến  đây thì nên để ý đến phong tục của họ. Được chụp hình, nhưng đừng chạm vào thuyền hoặc ngồi lên thuyền, họ sẽ có thái độ khó chịu đấy. Ngoài ra, đây còn được xem là ngôi nhà của bộ tộc Yami, còn giữ nguyên vẹn phong tục truyền thống từ thời xưa. Hầu hết các khách du lịch đến đây đều thuê xe đạp, xe tay ga ở bến phà và đi dọc vành đai ở bờ biển tới 6 ngôi làng ở trên đảo. Ở trong hành trình này thì cá căn nhà làm từ đá hoặc gỗ kiến trúc ấn tượng cũng mang tới cho khách du lịch nhiều trải nghiệm khác nhau, hấp dẫn mọi người đến thăm quan và tìm hiểu.

Nếu nhìn trên bản đồ ở trên thì bạn sẽ thấy có có rất nhiều biểu tượng hình con dê trên đó. Vì ở đây người ta nuôi dê rất nhiều. Trên đường đi cũng có rất nhiều cảnh đẹp, bạn cũng có thể dừng lại để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời tại đây.

Lượt tham khảo : 584

Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan Khám phá đảo Hoa Lan ở Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá