Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-07-02 15:59:30
/Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan

Đài Loan vốn được mệnh danh là chốn sơn thủy hữu tình của châu Á. Với những thế mạnh về du lịch hấp dẫn du khách, Đài Loan chính là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt khám phá hòn đảo nổi tiếng này. Vé may bay rẻ, thủ tục xin visa dễ dàng, nhiều địa điểm tham quan thú vị, văn hóa đặc sắc, đồ ăn siêu ngon,… những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Đài Loan ít nhất một lần trong đời. Trước tiên, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan.


 

 

 

 

Nên đi du lịch Đài Loan vào thời điểm nào?

 

Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan1

 

Mùa hè thường rất nóng trong khi mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy nhiên càng về phía nam thì thời tiết càng dễ chịu hơn. Thời gian tốt nhất để đến Đài Loan là từ tháng 9 đến tháng 11, khí hậu mát mẻ và tháng 2 đến tháng 4, thời tiết cũng khô ráo, hoa nở rộ. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 hay có bão, nhưng lại thích hợp để đi dọc bờ biển phía đông.

 

Phương tiện di chuyển như thế nào?

 

Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan2

 

Từ Việt Nam có 5 hãng đi Đài Loan là Eva Air, China Airlines, Mandarin Airlines, Vietnam Airlines và Uni Air. Các phương tiện công cộng ở Đài Loan rất phát triển và sạch sẽ. Tàu điện ngầm di chuyển tới hầu hết các địa điểm tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí ở Taipei. Hệ thống xe bus, tàu cao tốc di chuyển giữa các thành phố cũng rất tiện lợi và khoa học.

Từ sân bay Đào Viên, bạn bắt bus về thành phố. Xe bus sẽ dừng lại ở ngay Main Station. Ở xung quanh Main Station có bến xe bus, chỗ mua vé tàu cao tốc đi các thành phố lớn như Cao Hùng, Đài Nam…và vô số những khách sạn, nhà nghỉ. Do đó, ở xung quanh khu vực này là hợp lý nhất.

 

Đến những địa điểm nào ở Đài Loan?

Ở Đài Bắc, bạn có thể lấy bản đồ, khoanh những điểm du lịch nổi tiếng để bố trí di chuyển hợp lý trong từng ngày. Những điểm không thể bỏ qua khi tới đây là: Bảo tàng Cố Cung, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn và Tưởng Giới Thạch, chùa Long Sơn cổ kính, tháp 101, các chợ đêm nổi tiếng như Shilin, Dansui, Shengkeng.

 

Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan3

 

Xung quanh Đài Bắc có làng Jiufen, Jinguanshi, công viên quốc gia Yangmingshan, suối nước nóng Beitou. Xa hơn bạn có thể đi hẻm núi Taroko, Đài Trung - Puli - Sun Moon Lake hoặc Alishan - Đài Nam - Kao Hùng – Kenting.

 

Ăn gì ở Đài Loan?

 

Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan4

 

Ẩm thực ở Đài Loan rất phong phú và ngon, bổ, rẻ. Nếu đồ ăn ở Trung Quốc quá cay, nhiều dầu mỡ khiến bạn bị ngấy thì đồ ăn ở Đài Loan nhạt hơn, ít dầu mỡ và rất thanh. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều món như mì bò, bánh tiêu, Tian Bu La, xôi ống, đậu hũ thối…. Đài Loan nổi tiếng với món trà sữa với rất nhiều mùi vị khác nhau. Ở Việt Nam cũng có trà sữa nhưng khi uống ở Đài Loan, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Sự hấp dẫn trong cảnh sắc thiên nhiên cũng như đa dạng, thú vị trong tổ chức hoạt động vui chơi giải trí đã làm cho Đài Loan luôn là điểm thu hút khách du lịch ở Châu Á.

Lượt tham khảo : 582

Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan Giúp bạn giải đáp 4 vấn đề trước khi du lịch Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá