Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính

Đăng bởi Quynh on 2018-05-03 16:03:31
/Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính

Du lịch Đài Loan có gì thú vị mà du khách lại yêu thích đến thế? Được biết tới là điểm đến hấp dẫn ở Đông Á với muôn vàn cảnh đẹp và những món ăn thơm ngon nổi tiếng. Hứa hẹn mang tới cho du khách những trải nghiệm thú vị. Có thể bạn chưa biết, Đài Loan - một quốc đảo nhưng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, được ví như hòn đảo xinh đẹp. Đài Loan quả là nơi du lịch lý tưởng dành cho những du khách yêu thích khám phá và những hành trình du lịch nước ngoài. Hãy tìm hiểu xem, điểm khám phá tiếp theo là địa danh nào nhé!


 

 

Đài tưởng niệm Trung Chính là nơi tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, vị tổng thống đầu tiên ở Trung Quốc với các không gian các khuôn viên vườn Trung Hoa cổ truyền, nhà văn hóa quốc gia và các công trình kiến trúc trang nghiêm mang đến một điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng.

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính1

Cùng với các khu vườn Trung Hoa cổ truyền và nhà văn hóa quốc gia, công trình này thể hiện sự tôn kính với một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của thế kỷ 20.

Nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ấn tượng này được. Ban đầu khi được xây dựng, đài tưởng niệm Trung Chính hay đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch với mục đích là trụ sở Lục quân, là khu quân sự lớn nhất của thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đã từng giữ vai trò chủ tịch chính phủ Trung Hoa Dân quốc từ năm 1950 đến 1975. Khám phá lịch sử về Tưởng Giới Thạch và Trung Quốc ở thế kỷ 20 thông qua các bức ảnh, tranh vẽ và thiết kế kiến trúc tuyệt vời của nhà tưởng niệm.

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính2

Công trình kết cấu đài tưởng niệm theo hình cung, một biểu tượng thanh thiên, tượng đồng hướng về phía Tây và đối mặt với phủ Tổng thống và Trung Quốc Đại lục tượng trưng cho một ý nghĩa đặc biệt.

Đỉnh của đài tưởng niệm Trung Chính mô phỏng Thiên Đàn Bắc Bình, có thân rất giống với kim tự tháp Ai Cập mang vẻ đẹp uy nghi bao gồm tường chính cao 24m, bậc tam cấp cao 14.5m, từ đầu cũng đến đỉnh nhọn cao 31 m và tổng cộng cao 70m.

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính3

Cổng của đài tưởng niệm có chiều cao 16 m, và nặng 75 tấn được làm từ nguyên liệu là đồng thau. Nơi đây được thiết kế gồm tầng trên và tầng dưới. Tầng trên là khu vực trưng bày tượng đồng Tưởng Giới Thạch với tư thế đang ngồi. Bức tượng được khắc với chiều cao 6.3 m, độ dày 6-12mm và trọng lượng 21.25 tấn, bệ ngồi cao 3.5 m và trên tượng có khắc di chúc của tổng thống Tưởng Giới Thạch, cao 9.8 m.

 

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính4

 

Khu vực tầng dưới là phần chân đế của đài tưởng niệm, là phòng trưng bày các di vật của Tưởng Giới Thạch và nơi trình chiếu các video tài liệu. Khu vực đại sảnh là phòng triển lãm văn vật, hành lang giữa, phòng diễn thuyết và phòng tưởng niệm Trung Chính cùng nhiều phòng trưng bày khác.

Kết cấu hai bên của đài tưởng niệm Trung Chính là phòng hòa nhạc và nhà hát kịch với thiết kế kiến trúc phỏng theo cổ xưa của Trung Hoa, là nơi biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế.

 

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính5

 

Ngắm nhìn những chiếc Cadillac thân dài, chống đạn mà Tưởng Giới Thạch đã từng lái. Bước vào trong sảnh chính để tận mắt thấy điều ấn tượng nhất ở đây, một bức tượng đồng lớn thể hiện Tưởng Giới Thạch đang ngồi trên ghế với những người lính trang nghiêm đứng quanh bảo vệ. Nếu đến đúng giờ, du khách có thể theo dõi buổi lễ đổi gác đầy ấn tượng.

Khu vực bên ngoài đài tưởng niệm, du khách có thể thư giãn tại các khu vườn và sân nghỉ rộng rãi với trang trí rất đẹp mắt, ấn tượng. Du khách có thể đến thăm hồ Vân Hán và hồ Quang Hoa, hay đi dạo bước qua quảng trường đến nhà hát Opera Quốc gia và Trung tâm Hòa nhạc Quốc gia và có thể dạo bước ở các cửa hàng, nhà hàng xung quanh khu vực này để mua sắm đa dạng các loại.

 

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính6

 

Với một vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, và diện tích mặt bằng rộng lớn, đẹp ngày nay đài tưởng niệm Trung Chính trở thành một điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng. Dành trọn một ngày tại đài tưởng niệm, bạn hãy ghé tham quan và khám phá những nét đẹp trong kiến trúc, trong văn hóa và lịch sử. Nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch mở cửa hàng ngày và du khách có thể dễ dàng đến đây bằng xe buýt nội đô hoặc đi tàu điện MRT đến Nhà ga của Nhà Tưởng niệm.

Lượt tham khảo : 839

Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính Du lịch Đài Loan thú vị hơn khi tham quan đài tưởng niệm Trung Chính
9 10 | 102 bài đánh giá