Du lịch Đài Loan: Tết nguyên đán của người Đài Loan như thế nào?

Đăng bởi Quynh on 2018-02-06 15:48:20
/Du lịch Đài Loan: Tết nguyên đán của người Đài Loan như thế nào?

Đài Loan không chỉ phát triển về kinh tế, mà ngày càng đẩy mạnh về du lịch. Du lịch Đài Loan ngày càng thu hút lượng khách du lịch đổ về đây ngày càng đông. Lý do tại sao đảo quốc Đài Loan lại nổi tiếng về du lịch như vậy? Có thể bạn chưa biết hết về những điểm du lịch tuyệt vời của Đài Loan. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị hơn vào dịp tết nguyên đán đang đến gần, cùng với những điểm chung của sự hòa nhập văn hóa Trung Quốc và văn hóa châu Á thì những nét riêng trong hoạt động cũng như phong tục tập quán của người Đài Loan đã tạo nên điểm khác biệt.


Nếu bạn có cơ hội đón tết nguyên đán ở Đài Loan, bạn hãy tham khảo thêm những hoạt động về phong tục tập quán của người dân ở đây nhé!

 

Hoạt động mua sắm vào dịp tết nguyên đán

Bạn có thể thấy không khí tết rõ nhất ở đâu? Chợ Dihua là một trong những khu chợ sầm uất nhất và được nhiều người dân Đài Loan nô nức kéo nhau tới mua sắm, tràn ngập các gian hàng Tết cùng với những món ăn, đặc biêt bạn cũng có thể thử qua những món ăn này trước khi quyết định mua.

 

Du lịch Đài Loan: Tết nguyên đán của người Đài Loan như thế nào?

Ngoài ra, khi bạn đến đây, bạn sẽ thấy Dihua khác biệt với những khu chợ khác bởi những bộ quần áo trang phục cổ từ lâu đời được bày bán ở nơi đây, đặc biệt dành cho quý khách có thể mua về làm quà hay diện Tết.

Các hoạt động chợ đêm sắm Tết không phổ biến đối với người Việt nhưng là một hoạt động quan trọng của họ. Chợ đêm được mở ở khắp nơi và trở thành nhịp sống không thể thiếu của người dân Đài Loan trong những ngày này.

 

Đón giao thừa

Tết của người Đài Loan diễn ra sau Tết cùng thời điểm với các nước ở khu vực châu Á, vì vậy trong những ngày này, ngoài chuẩn bị và sắm tết, người dân Đài Loan sẽ quây quần bên những mâm cơm của mình, nhưng trước hết, họ trang trí nhà cửa và tổ chức các hoạt động vui chơi.

Theo phong tục và theo tín ngưỡng của người Đài Loan, đèn lồng sẽ giúp họ đem lại những may mắn trong ngày này. Khắp nơi ở tất cả trung tâm của ốc đảo này rực rỡ ánh đèn cùng với dòng người nô nức kéo nhau đi vui tết.

Người Đài Loan vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của riêng mình, họ mặc những bộ trang phục truyền thống vào đầu năm mới. Họ dành những lời chúc tốt đẹp cho nhau và cùng nhau chuẩn bị mâm cơm cùng gia đình.

 

Du lịch Đài Loan: Tết nguyên đán của người Đài Loan như thế nào?

 

Ngày Tết là ngày đặc biệt và cũng chính vì thế những món ăn không thể thiếu trong những ngày này của người Đài Loan phải kể đến là: canh cải bẹ xanh cọng to, hẹ trắng để nguyên cọng nấu, cá, cá viên, thịt viên, bánh tổ, gà nguyên con. Đặc biệt nhất trong món ăn của người Đài Loan là canh viên, thể hiện cho sự đầy đủ và ấm no.

Lượt tham khảo : 1810

Du lịch Đài Loan: Tết nguyên đán của người Đài Loan như thế nào? Du lịch Đài Loan: Tết nguyên đán của người Đài Loan như thế nào?
9 10 | 102 bài đánh giá