Du lịch Đài Loan: Bạn đã đến thị trấn gốm sứ Oanh Ca chưa?

Đăng bởi Quynh on 2018-04-11 11:36:12
/Du lịch Đài Loan: Bạn đã đến thị trấn gốm sứ Oanh Ca chưa?

Chúng ta ai cũng biết với nghề gốm sứ nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi bạn du lịch ở các nước Châu Á, trong đó có quốc đảo Đài Loan, bạn vẫn có thể bắt gặp nhiều làng nghề gốm sứ ở đây. Thị trấn Oanh Ca ở Đài Loan không chỉ là nơi lưu giữ những nét đẹp của một làng nghề truyền thống, mà còn là điểm tham quan hấp dẫn, nơi tìm hiểu thú vị về gốm sứ, về một cái nghề nghệ thuật lâu đời. Bạn đã đến thị trấn gốm Oanh Ca này chưa?


Phát triển từ một thị trấn với ngành công nghiệp sản xuất đồ gốm, Oanh Ca hiện đã là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, đưa du khách đến tìm hiểu văn hóa sản xuất gốm, những bảo tàng và những con phố cổ kính nơi bán các món đồ lưu niệm xinh xắn.

Thị trấn Oanh Ca nhỏ bé nằm ở phía nam của thành phố Tân Bắc. Kế mưu sinh tại đây là việc sản xuất đồ gốm sứ chất lượng cao và thấp: từ nắm tay tủ cho đến những bình gốm thời Tống.

 

Du lịch Đài Loan: Bạn đã đến thị trấn gốm Oanh Ca chưa?

 

Đồ ốm được mang đến Oanh Ca lần đầu tiên vào năm 1804. Nhưng đó vẫn chỉ là một ngành công nghiệp nhỏ sản xuất đồ đất nung rẻ tiền cho đến khi người Nhật nâng cao giá trị của sản phẩm vào năm 1930. Ngoài những đồ gia dụng hàng ngày, những xưởng gốm địa phương bắt đầu nung gốm để làm công cụ khai khoáng và vũ khí. Sau thế chiến thứ II, những người làm gốm từ khắp Nhật Bản bắt đầu định cư tại Oanh Ca. Đến những năm 1970, thị trấn nhỏ này là trung tâm sản xuất gốm lớn thứ 3 trên thế giới.

 

Những địa điểm tham quan tại Oanh Ca

Tại bảo tàng vô cùng nghệ thuật và đầy thông tin bổ ích này, những triển lãm bao gồm mọi thứ từ những lò nung rắn và gỗ được dùng để đốt, cho đến những ảnh hưởng của gốm Nhật Bản, Trung Quốc và Hà Lan lên gốm Đài Loan. Những triển lãm đặc biệt thì chỉ ra đường hướng hiện tại của nền gốm Đài Loan hiện nay.

 

Du lịch Đài Loan: Bạn đã đến thị trấn gốm Oanh Ca chưa?1

 

Để đến được bảo tàng gốm Oanh Ca, ra lối bên phải của trạm tàu Oanh Ca, băng qua được và hướng thẳng đến một con đường nhỏ. Cứ đi theo con đường này, bạn sẽ thấy quang cảnh bờ sông tuyệt đẹp. Đi xuống công viên, rẽ phải. Bảo tàng chỉ cách đó năm phút đi bộ.

 

Phố cổ Oanh Ca

Đây là nơi bạn không thể bỏ qua khi du lịch Oanh Ca. Mặc dù không thành phố cổ, nhưng khu phố này khá cổ kính với những con đường lát cuội, những cây đèn đường kiểu truyền thống, mặt tiền những ngôi nhà bằng gạch đỏ và những lò nung đáng khám phá. Tại đây cũng có vô số các cửa hàng đồ gốm to nhỏ để bạn có thể dành hàng giờ lang thang ngắm nghía.

Để đi đến phố cổ từ viện bảo tàng, bạn rẽ trái khi đi ra và tìm đến một câu cầu gỗ qua một con suối nhỏ. Đi tiếp 150m nữa và rẽ vào con hẻm đầu tiên bên phải. Đi tiếp và băng qua đường tàu và bạn sẽ đến phố cổ.

 

Các hoạt động vui chơi

Một nhánh của đường đạp xe từ Đài Bắc chạy qua Oanh Ca. Đạp xe từ ga chính Đài Bắc đến đây mất tầm 3 tiếng.

Từ Oanh Ca cũng có một đường đạp xe rất đẹp chạy lên phía nam, bên trái sông Da-han. Bạn cũng có thể đạp xe qua cầu Daxi để ngắm những ngôi nhà kiểu Ba-rốc của Nhật. Đây từng là một trong những cảng nội địa quan trọng nhất của Đài Loan.

 

Địa điểm ăn uống tại Oanh Ca

Trên khu phố cổ, có những quán ăn ven đường, những nhà hàng và tiệm café nơi bạn có thể lấp đầy cái dạ dày. Bên cạnh bảo tàng đồ gốm Oanh Ca cũng có những quán mì khá ổn. Bạn cũng có thể tìm đến Tam Hạp để thưởng thức những món ăn vặt.

Lượt tham khảo : 1333

Du lịch Đài Loan: Bạn đã đến thị trấn gốm sứ Oanh Ca chưa? Du lịch Đài Loan: Bạn đã đến thị trấn gốm sứ Oanh Ca chưa?
9 10 | 102 bài đánh giá