Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này

Đăng bởi Quynh on 2018-11-08 17:08:31
/Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này

Dù là bạn đến với bất kì nơi nào ở Đài Loan, đều có dấu ấn riêng. Đài Trung, thành phố lớn thứ 3 của Đài Loan, là thành phố đạt tầm quốc tế lớn nhất miền trung Đài Loan. Là một thành phố khá phát triển, nếu chỉ có thời gian chừng 1 đến 2 ngày thì cũng không lo, vậy cũng tạm ổn để khám phá Đài Trung. nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú, sự quyến rũ của những công trình lịch sử cổ xưa, hay những giá trị về văn hóa nghệ thuật đáng kinh ngạc. Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm sau.


 

 

 

Công Viên Rừng Dongshi

Công viên này thuộc huyện Dongshi, Đài Trung. Với diện tích 225 hecta nằm ở độ cao từ 500m đến 700m so với mực nước biển, nên khí hậu nơi đây mát mẻ  và dễ chịu để đi dạo quanh khu vực này. Chỉ với 1h30p đi xe buýt ra khỏi trung tâm thành phố, bạn đã hòa mình vào khu rừng lá phong đỏ rực vào mùa thu, hay hoa anh đào, hoa mận đua nhau nở rộ vào mùa xuân, mỗi mùa có mỗi cảnh đẹp riêng. Công viên này được đầu tư khá đầy đủ với các khu nghỉ dưỡng, khu nướng thịt và khu cắm trại dành cho gia đình đi dã ngoại, đặc biệt là có dịch vụ ngắm đom đóm vào khoảng Tháng 4 và Tháng 5 khá đẹp. Nếu bạn có thể ở lại vào ban đêm sẽ ngắm được khung cảnh lãng mạn với những ánh màu của đom đóm.

 

Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này1

 

Địa điểm: No.6-1, Shilin St., Dongshi District, Taichung City

Cách đi: Từ Ga xe lửa Đài Trung -> Ga xe lửa Fongyuan -> đi bộ ra bến xe búyt ở đối diện ga xe lửa -> đón xe buýt số 209 đến Dongshi Forest Garden (lưu ý hỏi lại số xe buýt cho chắc nhé).

Giá vé: NT$ 160

 

Rừng Quốc Gia Baxianshan

Đây là một trong ba khu bảo tồn rừng lớn nhất Đài Loan, thuộc huyện Heping, Đài Trung. Nơi đây thích hợp cho việc luyện tâp leo núi, với đỉnh cao nhất trong những đỉnh thuộc Baxian là trên 2.000m so với mực nước biển. Leo lên tới đỉnh cao nhất, các bạn có thể nhìn thấy đỉnh của núi Yushan (Jade-Cao nhất Đài Loan), núi Nenggao và núi Qilai. Với tổng diện tích là 2.397 hecta, nằm gần suối nước nóng Guguan nên nếu có thời gian các bạn có thể ghé thăm 2 địa điểm này. Nơi đây có những con suối róc rách, có những con đường leo núi khá dốc để khám phá và nhiều loại chim được bảo tồn nên thích hợp cho những ai thích khám phá leo núi mạo hiểm, ngắm chim. Thời điểm thích hợp nhất để nắm hoa anh đào nở là vào Tháng 1 – Tháng 2.

Địa điểm: No.1, Shiwen Ln., Sec. 1, Dongguan Rd., Heping Dist., Taichung City

Cách đi: Từ Ga xe lửa Đài Trung -> Ga xe lửa Fongyuan -> đi bộ ra bến xe búyt ở đối diện ga xe lửa -> Đón xe buýt số 207 đến Guguan Hot Spring -> đón xe buýt đến Baxianshan National Forest (Chỉ có xe buýt đi Baxianshan vào cuối tuần, nên đi xe máy lên đây là cách tốt nhất)

Mở cửa: Từ 8:00 sáng – 5:00 chiều.

Vé vào cổng:

Thứ Hai đến thứ Sáu - Người lớn : NT$100

Cuối tuần và lễ: Người lớn với gia vé  NT$150

Nhóm từ 20 người trở lên:  NT$100

Sinh viên (có thẻ Sinh viên) : NT$75

 

Xa lộ số 8

Con đường này bắt đầu từ Dongshi và kéo dài đến Công viên quốc gia Taroko. Con đường này chỉ dành cho những ai đi xe máy và có máu mạo hiểm thôi, vì đoạn đường đèo khá nguy hiểm, nhưng phong cảnh dọc hai bên đường thì đúng là thỏa mãn các giác quan với khí hậu mát mẻ, phong cảnh trữ tình. Điểm cao nhất trên đoạn đường đèo này là 2. 565m so với mực nước biển. Không khuyến khích cho những ai tay lái yếu.

 

Rừng Quốc Gia Dasuyeshan

Khu rừng này nằm ở huyện Heping, Đài Trung. Nơi đây có diện tích 3.963 hecta gồm rất nhiều ngọn núi khác nhau với các đỉnh từ 1.000m đến 2.996m so với mực nước biển với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng hơn 12 độ. Các bạn có thể dành ít nhất 2 ngày tại đây để leo núi và đi dạo quanh khu vực này. Hiện nay không có chuyến xe buýt nào lên đây cả, nên cách duy nhất là lái xe máy hoặc xe hơi. Dù các bạn đi vào bất kì mùa nào trong năm thì nên mang theo áo khoác, vì thời tiết khá lạnh. Đường đèo lên đây khá nhỏ, ít xe nhưng rất quanh co.

 

Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này2

 

Địa điểm: 10 Shsuehshan Rd. Heping Township, Taichung County

 

Rừng Quốc Gia Wuling

Khu rừng này nằm ở huyện Heping, Đài Trung. Đây là một khu vực rộng lớn với nhiều độ cao khác nhau từ 1.800m đến 3.884m so với mực nước biển, là nơi lý tưởng với các hoạt động du lịch sinh thái và giáo dục môi trường với khí hậu hằng năm chỉ khoảng 16 độ. Đây cũng là nơi xuất phát của hành trình leo núi Xueshan. Phong cảnh ở đây thay đổi theo mùa, ngắm hoa đào, hoa mận vào mùa xuân, ngắm lá phong đỏ vào mùa thu, và ngắm đỉnh núi tuyết vào mùa đông. Có thể đi xe buýt để lên đây chơi nhưng không khuyến khích vì xe buýt lên tới nơi là gần hết nửa ngày rồi, cách tốt nhất là đi xe máy hoặc xe hơi, nhưng đường đèo nên đi cẩn thận.

 

Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này3

 

Địa điểm: 3 Wuling Rd., Pingdenvillage, Heping Township, Taichung County

Giá vé: Từ NT$100 – NT$160

Lượt tham khảo : 859

Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này Đã yêu thích thiên nhiên Đài Trung thì không nên bỏ lỡ 5 địa điểm này
9 10 | 102 bài đánh giá