Đã mắt với vẻ đẹp bờ biển Đông Đài Loan?

Đăng bởi Quynh on 2018-10-11 18:35:22
/Đã mắt với vẻ đẹp bờ biển Đông Đài Loan?

Có 1 tuần ở Đài Loan nên đi đâu thú vị nhất? Nếu bạn thích cảnh quan và thiên nhiên, hãy đi đến phía Đông Đài Loan. Đây là một gợi ý về các điểm du lịch đa dạng và phong phú của Đài Loan, nhưng không phủ nhận rằng bờ biển phía Đông của Đài Loan tự hào có một bờ biển rộng lớn, ít dân cư nhưng sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng cho chuyến đi trải nghiệm Đài Loan.


 

 

 

 

Nếu bạn muốn tham gia một tour du lịch, tour du lịch bờ biển phía Đông kéo dài vài ngày bạn có thể chia ra nhiều hành trình, bắt đầu từ Hoa Liên và đi dọc theo bờ biển phía đông trên Quốc lộ 11 đến Đài Đông, trở về Hoa Liên qua phía Đông Rift Valley (Quốc lộ 9), sau đó về phía bắc đến Jiaoxi (Yilan) và trở về Đài Bắc.

Đài Loan là một quốc đảo hoạt động địa chất nằm trên một ranh giới hội tụ giữa nhiều mảng kiến ​​tạo. Từ đỉnh Yushan, Thái Bình Dương ở phía đông rất gần đến nỗi nó có thể được nhìn thấy vào một ngày đẹp trời. Sự sụt giảm từ Yushan xuống bờ biển phía đông của Đài Loan (50 km) tiếp tục dưới biển với cùng tốc độ, để 50 km ra khỏi bờ biển nó giảm thêm 4000 mét, tạo thành một trong những giọt tổng thể ấn tượng nhất trên thế giới.

Điều này giải thích những vách đá ven biển gồ ghề tại Qingshui ngay phía bắc của Hualien, cũng như quy mô khổng lồ ngoạn mục của Taroko Gorge , điểm thu hút hàng đầu của Đài Loan. Phía nam của Hualien, một dãy núi nhỏ hơn và địa chất gần đây hơn, dãy Ven biển, chạy song song với bờ biển. tỉnh lộ 9 kết nối Hualien và Taitung, hai thành phố lớn nhất của bờ biển phía đông, thông qua thung lũng Rift Đông, một vành đai dài, hẹp của đất nông nghiệp màu mỡ giữa Dãy núi trung tâm và dãy núi ven biển. Ngoài ra, Tỉnh lộ 11 đi theo bờ biển giữa hai thành phố. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện một vòng lặp giữa Hualien và Taitung, lấy quốc lộ 9 theo một hướng và 11 hướng khác, làm cho tuyến đường này trở thành một tuyến đường phổ biến cho người đi xe đạp và người lái xe. 

Phía nam của Đài Đông, phong cảnh vẫn còn đầy đá và kịch tính, nhưng sau đó biến thành đụn cát và mở rộng như một trong những phương pháp tiếp cận Kenting Vườn quốc gia, chiếm mũi phía nam của đất nước và nhà để những bãi biển tốt nhất trên đảo chính của Đài Loan.

Điểm đầu tiên trên bờ biển phía Đông, nơi những ngọn núi gặp biển, ở cuối phía nam của vùng đồng bằng lúa gạo thuộc vùng lãnh thổ Yilan. Tuyến đường ven biển quanh co này từ Suao, Yilan đến Hualien được gọi là Suao-Hualien Suhua Highway, hoặc Tỉnh lộ số 9, trở thành đường cao tốc nội địa qua Thung lũng Rift phía Đông phía nam Hoa Liên. 

 

Đi từ Đài Bắc đến Hoa Liên và Bờ Đông

Nhiều người bắt đầu hành trình ở Bờ Đông Đài Loan của họ ở Hoa Liên, và điều này có ý nghĩa hoàn hảo cho một chuyến thăm ngắn. Huyện Hoa Liên là quê hương của Hẻm Núi Taroko, và những du khách chỉ có vài ngày có thể sẽ chỉ đến thăm Hẻm Núi Taroko và bao quanh và sau đó trở về từ Hualien đến Đài Bắc. Ngoài ra, thời gian đi từ Đài Bắc đến Hoa Liên chỉ mất 2 giờ trên tàu cao tốc Puyuma, trong khi đến Suao có nghĩa là bạn phải đi tàu địa phương, mất 2,5 giờ hoặc hơn, mặc dù nó gần Đài Bắc hơn.

 

Đã mắt với vẻ đẹp bờ biển Đông Đài Loan?1

 

Không thể đi từ Đài Bắc đến Hualien bằng xe buýt vì không có xe buýt nào chạy Suao đến Hualien, mặc dù một số người rút ngắn chuyến đi đến Hoa Liên bằng xe buýt từ Đài Bắc đến Luodong ở Yilan, sau đó bắt tàu từ đó. Vì vậy, nhìn thấy đoạn đường từ Suao, Yilan đến Hualien chỉ có thể di chuyển theo cách riêng của bạn, và chỉ được khuyến khích cho những người có nhiều thời gian hơn trên tay. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn có thể dễ dàng ghé thăm các vách đá Qingshui từ Hualien.

Các chuyến tàu trong những ngày này dễ dàng hơn bao giờ hết cho khách truy cập đặt vé. Dưới đây là hướng dẫn tuyệt vời để đặt vé tàu trực tuyến và đón tại 7-11 hoặc nhà ga. Đối với các loại tàu khác ở Đài Loan, bạn luôn có thể mua vé tại nhà ga, ngay cả vào phút cuối và chỉ đứng hoặc ngồi trên sàn giữa xe lửa nếu có không có chỗ ngồi miễn phí. Bạn thậm chí có thể có được một vé đứng và sau đó ngồi trong ghế trống cho đến khi những người có vé cho những chỗ ngồi đến. 

Có thể thuê xe tay ga tại các ga tàu Hualien hoặc Tân Thành với giá khoảng 400 NTD mỗi ngày. Đi xe đạp là một lựa chọn tốt khác, hoặc bạn có thể tổ chức các tour du lịch bằng xe taxi từ khách sạn của bạn. Xem thêm thông tin cho tất cả các tùy chọn bên dưới.

 

Suối nước nóng Suao

Bắt đầu từ Nghi Lan, Suao Cold Springs là thị trấn mùa xuân lạnh nổi tiếng nhất Đài Loan. Thị trấn trông rất giống với các thị trấn suối nước nóng được tìm thấy trên khắp hòn đảo, với nhiều khách sạn và spa cung cấp đầy đủ các trải nghiệm, từ giá rẻ đến cao cấp và cao cấp, nhưng bản thân nước đóng băng lạnh. Một số rẻ hơn, phổ biến hơn những người có một danh tiếng cho là một chút bẩn. Rõ ràng, thị trấn chỉ phổ biến vào mùa hè và thu hút nhiều gia đình có trẻ em

Ở đây, một dòng suối suối lạnh nhỏ đã bị đập vỡ để tạo ra một hồ nước lạnh, trong vắt, cung cấp một sự mát mẻ rất cần thiết vào một ngày mùa hè nóng nực của Đài Loan. Trẻ em thích nó, được chứng minh bởi đám đông trẻ em bắn tung tóe trong nước. Nhiều gia đình thổ dân địa phương đến đây để dã ngoại, và đừng ngạc nhiên nếu họ gọi cho bạn qua và cung cấp cho bạn một lon bia ướp lạnh từ nước.

Lượt tham khảo : 590

Đã mắt với vẻ đẹp bờ biển Đông Đài Loan? Đã mắt với vẻ đẹp bờ biển Đông Đài Loan?
9 10 | 102 bài đánh giá