A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: fopen(/opt/alt/php71/var/lib/php/session/ci_session4c3d8f268d65c1c3f40919f17d837fc9): failed to open stream: Disk quota exceeded

Filename: drivers/Session_files_driver.php

Line Number: 156

Backtrace:

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/core/FONTEND_Controller.php
Line: 6
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/controllers/Index.php
Line: 9
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/index.php
Line: 266
Function: require_once

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: session_start(): Failed to read session data: user (path: /opt/alt/php71/var/lib/php/session)

Filename: Session/Session.php

Line Number: 140

Backtrace:

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 173
Function: _ci_load_library

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/third_party/MX/Loader.php
Line: 65
Function: initialize

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/core/FONTEND_Controller.php
Line: 6
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/application/controllers/Index.php
Line: 9
Function: __construct

File: /home/kenhvis1/visadailoan.com/index.php
Line: 266
Function: require_once

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-11-26 17:18:05
/Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan

Du lịch nước ngoài, dù là bạn đi đến đâu, bạn cũng nên ghi nhớ những điều nên và không nên khi đến với đất nước bạn. Thông thường, có những trường hợp hay mang thêm đồ ăn ở nhà đi để đề phòng lỡ không ăn được thứ gì hoặc muốn nhâm nhi trên máy bay để giết thời gian chẳng hạn. Tuy nhiên, mỗi nước lại đều có những quy định về các món đồ ăn thức uống được hay không được mang vào lãnh thổ của mình. Bạn nên chú ý hơn về những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan.


 

 

 

Trái cây

 

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan1

 

Tưởng chừng như an toàn cơ mà đây lại là một trong những thứ không nên mang vào Đài Loan nếu không muốn các chú hải quan khều lại bắt mở hành lý. Tất cả các loại trái cây tươi và đặc biệt ai thích ăn các loại trái cây có mùi nồng như sầu riêng, mít thì nhớ ăn cho xong ở nhà rồi hẵng lên máy bay nha chứ đừng mang sang Đài Loan rồi lại bỏ lại sân bay thì phí của dzời. Nếu muốn ăn trái cây, các bạn có thể mang theo trái cây đã được chế biến sơ qua, hoặc sấy khô kiểu snack ý cho an toàn nha.

 

Thực phẩm tươi sống

 

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan2

 

Các loại thịt động vật tươi sống hoặc đã chế biến dưới mọi hình thức kiểu như thịt khô, chà bông cũng đều không được phép mang vào Đài Loan. Vậy nên nếu món đồ ăn yêu thích của bạn là thịt, các bạn sẽ vô cùng hài lòng và yên tâm là thịt ở Đài Loan vừa ngon vừa rẻ. Ngoài ra các bạn có thể ăn thử các món như: Mỳ bò Chef Hùng , Lẩu cay Red 99 hay nhà hàng Wu Lao Guo , v.v… Tất cả những nơi này đều phục vụ các món thịt siêu ngon, đảm bảo ăn là mê luôn. Hoặc nếu thích đời sống chợ đêm đừng bỏ qua các món ăn tại chợ đêm Đài Loan, đặc biệt là các món thịt.

 

Các loại thuốc

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, vì du lịch tự túc thì mang theo thuốc thảo dược đông trùng hạ thảo, thuốc bắc các kiểu làm gì đâu nhờ. Tuy nhiên nếu các bạn nào phải mang đi thì cũng được, nhưng phải mang ra hải quan khai báo trước.

 

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan3

 

Đối với các loại thuốc tây dạng viên, thực phẩm chức năng, vitamin làm đẹp các thứ, các bạn chỉ được mang tối đa 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/, nói chung  tổng không được quá 36. Nhớ ghi lại để nếu có muốn mang đi hoặc ai nhờ xách dùm thì còn biết.

 

Các loại thực phẩm khác

Kiểu thực phẩm khô như gạo, lạc, mộc nhĩ, nấm hương,… đều không được mang vượt quá 1kg.

Các loại hải sản tươi sống, kể cả đông lạnh, uớp muối,… cũng sẽ không được mang theo.

Trên đây là một vài loại thực phẩm và một số thứ thường không được phép mang hoặc bị giới hạn số lượng mà các bạn đi du lịch Đài Loan tự túc cần ghi nhớ. Ngoài ra, đối với hành lý xách tay, các bạn luôn nhớ không được để những vật cứng, sắc nhọn như dao kéo, các loại chai lọ chứa mỹ phẩm có dung tích quá 50ml để tránh gặp phiền phức khi làm thủ tục tại sân bay hoặc xuất hay nhập cảnh nhé.

 

Những điều cần lưu ý khác khi đi du lịch Đài Loan

Ổ cắm điện

 

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan4

 

Ổ cắm điện ở Đài Loan chỉ có 2 loại: 2 chân dẹt hoặc chạc ba, khá khác với chân cắm tròn như ở Việt Nam, các bạn lưu ý để mang theo đúng đầu sạc nhé. Nếu có lỡ quên cũng không sao, phi ra 7-11 lúc nào cũng có sẵn.

 

Văn hóa xếp hàng

Dân Đài Loan xếp hàng rất nghiêm chỉnh, không nhao nhao xô lấn hay chen đẩy. Các bạn sẽ dễ dàng thấy ở khắp mọi nơi, từ quán ăn sang trọng đến những quán bình dân lụp xụp, người Đài có thể dành hàng tiếng đồng hồ để xếp hàng mà không càu nhàu khó chịu. Nên khi tới Đài Loan các bạn cũng nên lưu ý nhập gia tuỳ tục, rèn luyện tính kiên nhẫn khi xếp hàng của người Đài nha.

 

Đồ ăn ở Đài có vị thế nào?

Người Đài Loan ăn rất nhạt, nhấn mạnh là thực sự nhạt luôn ý. Các món thường sẽ là mỳ với nước ninh xương, sủi cảo, v.v… được chế biến kiểu Hoa rất nhiều dầu mỡ, kể cả món luộc luôn. Ở Đài Loan không dùng nước mắm như mình mà sẽ dùng xì dầu cũng không đậm đà gì cho cam. Những bạn nào quen ăn những món chế biến đậm đà như món Việt hay Thái thì đến Đài Loan có thể sẽ hơi khó ăn 1 chút.

 

Công dụng của thẻ EasyCard?

Thẻ Easycard không chỉ sử dụng để đi các loại phương tiện công cộng như MRT bus, tàu hoả mà thậm chí cả tàu cao tốc HSR. Ngoài ra còn dùng để mua hàng trong cửa hàng tiện lợi (Family Mart, OK, Hi-life, 7-Evelen: bạn của mọi nhà), siêu thị, một số quán trà sữa, máy bán hàng tự động…

 

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan5

 

Lưu ý, thẻ này không dùng cho xe Taipei city bus sightseeing hop-on hop-off loại xe dùng để tham quan thành phố.

Ngoài ra, một số tuyến xe bus ở Đài Bắc chỉ quẹt thẻ tiện lợi khi lên hoặc xuống xe. Bạn có thể nhìn lên bảng báo khi lên xe có chữ “上” là lên xe quẹt thẻ và “下” là xuống xe quẹt thẻ.

Đặc biệt:

Nếu sử dụng Easycard đi xe city bus ở Đài Trung trong bán kính 10km kể từ lúc quẹt thẻ lên xe thì bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí.

 

Không vứt rác bừa bãi ở Đài Loan

Nếu để ý, các bạn sẽ thấy Đài Loan rất cũ kỹ, đôi chỗ nhìn còn xập xệ, nhưng siêu sạch, sạch mọi ngóc ngách. Người Đài Loan rất sạch, sạch khủng khiếp luôn. Ở Đài Loan thậm chí mỗi nhà còn phải bỏ tiền mua bịch chuyên dụng để đổ rác và phải canh đúng giờ xe rác qua để đổ, tránh tình trạng rác vứt khắp nơi ngoài đường. Ngoài đường cũng sẽ không có mấy thùng rác công cộng mà mọi người phải bỏ rác vào túi của mình rồi mang về nhà vứt. Vậy nên các bạn nên chuẩn bị 1 bịch nilon nho nhỏ trong túi để bỏ rác vào, đừng quăng rác lung tung sẽ bị phạt đấy.

Lượt tham khảo : 2213

Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan Chú ý những món ăn không nên mang theo khi du lịch tự túc Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá