Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch

Đăng bởi Quynh on 2018-06-20 18:48:59
/Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch

Với những bạn đang có dự định đi du lịch nước ngoài mà muốn đi tự túc, để chuyến đi suôn sẻ nhất và trọn vẹn niềm vui nhất có thể thì việc đầu tiên cần làm đó là lên lịch trình. Đọc càng nhiều càng tốt để so sánh và lọc ra những thông tin cần thiết. Ngoài ra, việc sàng lọc thông tin này còn giúp bạn tìm được các cách tiết kiệm tiền trong chuyến đi cụ thể như bạn có thể tìm ra cách mua trước các loại vé tàu xe, tham quan, vui chơi. Sau đây là một vài kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch.


 

 

 

Trước một chuyến du lịch, bạn nên lên trước một danh sách các đồ dùng cần mang theo khi đi du lịch để đỡ mất thời gian và bị rối trong khâu chuẩn bị trước khi khởi hành.

Không ít du khách cảm thấy bối rối khi phải chuẩn bị đồ dùng mang theo trong những chuyến du lịch, đặc biệt là những chuyến đi dài ngày, mang nhiều quá thì bất tiện cho việc di chuyển còn nếu mang ít thì sợ thiếu. Tốt nhất là cần lên danh sách càng sớm càng tốt trước chuyến đi.

 

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch2

 

Lợi ích của việc lên danh sách trước mọi thứ cần mang theo

Bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Việc lên danh sách đồ dùng mang theo cho một chuyến đi sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, xếp đồ và dọn đồ.

Mang nhiều đồ sẽ làm bạn rất dễ mệt mỏi trong khi xếp hành lý, trong quá trình di chuyển đặc biệt với những chuyến đi xa hay đi dài ngày. Chưa kể nếu bạn đi bằng máy bay, hành lý quá nhiều cũng dễ làm phát sinh chi phí.

Trong trường hợp xấu nhất là bạn bị mất hành lý, việc lên danh sách các đồ dùng giúp bạn phần nào trong việc làm thủ tục cớ mất hành lý, tài sản.

 

Nên mang theo những đồ nào khi đi du lịch?

 

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch1

 

Tùy theo đối tượng, tùy theo tính chất chuyến đi, tùy theo thời gian và điểm đến mà đồ dùng mang theo có thể khác nhau. Tuy nhiên các đồ dùng cơ bản vẫn được đảm bảo.

Thông thường du khách sẽ mang đồ dùng cá nhân và đồ dùng liên quan đến chuyến đi:

- Đồ dùng cá nhân là những đồ dùng hằng ngày mà bất cứ ai hầu như cũng dùng. Và dù bạn ở nhà hay đang đi du lịch những đồ dùng này đều là cần thiết.

- Quần áo bạn nên tính toán về số lượng quần áo cần mang trong chuyến đi cho phù hợp, tránh trường hợp mang quá nhiều lại không dùng đến.

- Đồ dùng cá nhân: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm, nước hoa…

- Đồ phụ kiện: máy ảnh, laptop, máy tính bảng, điện thoại, đồ sạc máy ảnh, máy nghe nhạc, ổ cắm điện…

- Sổ tay: chứa danh sách các số điện thoại khẩn cấp hoặc các địa chỉ quan trọng đề phòng điện thoại hết pin hoặc mất điện thoại…

 

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch3

 

Đồ dùng khác: đồ bơi, kem chống nắng…

 

Đồ du lịch là những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi của bạn.

  • Giấy tờ cá nhân: hộ chiếu và visa (nếu yêu cầu)/chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh (với trẻ em), bằng lái xe. Với hộ chiếu, cần kiểm tra thời hạn hộ chiếu.
  • Các loại phiếu đặt dịch vụ: phương tiện đi lại (vé máy bay, vé tàu, vé xe…), lưu trú (phiếu đặt phòng khách sạn, phiếu giảm giá…), bảo hiểm du lịch…
  • Hành lý: có thể là balô hoặc vali tùy theo tính chất của chuyến đi. Hành lý nên được đánh dấu, ghi tên và thông tin liên lạc.
  • Tiền bạc: bao gồm tiền mặt, ATM, thẻ thanh toán quốc tế, séc du lịch…
  • Thuốc men: bao gồm những loại thuốc mà bạn dùng (nếu có bệnh) và những loại thuốc cần thiết cho chuyến đi: thuốc dị ứng, thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu…
  • Bản đồ, sách hướng dẫn du lịch...

Các vật dụng khác: nút nhét tai, mặt nạ che mắt, gối ngủ, túi đựng tiền an toàn…

 

Lưu ý:

- Tùy theo chuyến du lịch (điểm đến, thời gian) và nhu cầu của bạn mà danh sách đồ mang theo có thể điều chỉnh cho phù hợp.

- Nên in một bản sao danh sách đồ dùng mang theo (để kiểm tra khi mang về hoặc khai báo khi mất hành lý).

- Không nên để đồ đạc có giá trị, các giấy tờ quan trọng trong hành lý ký gửi.

Lượt tham khảo : 645

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ mang theo khi đi du lịch
9 10 | 102 bài đánh giá