Chấm phá chất cổ điển pha lẫn nét hiện đại ở Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-01-05 18:32:00
/Chấm phá chất cổ điển pha lẫn nét hiện đại ở Đài Loan

Giấc mơ đến đảo ngọc giờ đây đã nằm gọn trong tầm tay cho những ai thích đi du lịch nước ngoài. Đài Loan một điểm đến không còn xa lạ với du khach Việt Nam, đến nơi đây một lần bạn sẽ không thể nào quên được nét cổ xưa pha lẫn chất hiện đại, và đặc biệt những điều đặc sắc thú vị về đảo quốc, con người, văn hóa nơi đây. Hãy cùng Á Châu khám phá những điều mới lạ nơi đây nhé!


Giữa một thành phố hiện đại hàng đầu khu vực là ngôi miếu Long Sơn Tự cổ xưa, nơi mọi người có thể tìm kiếm không gian tĩnh lặng, bình yên trong tâm hồn. Trải qua hơn 270 năm lịch sử với nhiều lần trùng tu, ngôi chùa vẫn giữ được nét nguyên sơ.

Sẽ không khó để tìm thấy những dãy phố cổ đẹp đến nao lòng ở đảo quốc Đài Loan này. Phố cổ Shenkeng, Tân Bắc còn có thêm một tên gọi đặc biệt là “phố cổ tàu hủ Shen Keng”. Thay vì bày bán những món đồ cổ thì nơi đây lại nức tiếng với món tàu hủ chế biến nhiều cách như rán, nướng, ninh… từ các quầy ăn nhỏ đến cửa tiệm lớn.

Đài Loan nhộn nhịp còn là nơi để người ta tìm về những giấc mơ thuở nhỏ: gửi gắm ước mơ vào đèn trời ở phố cổ Thập Phần (Shifen) nơi có đường ray xe lửa Bình Khê (Pingxi) đi qua. Nằm dọc hai bên đường là những ngôi nhà cũ kỹ nhuốm màu thời gian, nơi người ta tìm thấy những thức quà vặt địa phương ngon lành.

Phố núi Cửu Phần (Jiufen) với lồng đèn đỏ treo cao, những con đường bậc thang nhỏ hẹp và những tiệm trà xưa cũ tựa người bạn già sẵn sàng đón cố nhân trở về hàn huyên tâm sự sau chuyến đi xa.

Chia tay sứ Đài Bắc, chúng ta cùng đến Trung Đài Loan để hít thở bầu không khí trong lành của rừng xanh và ngắm mặt trời buông nắng trên đỉnh núi, bạn sẽ không khỏi xao lòng trước những khung cảnh đã đi cùng năm tháng.

Một góc nhỏ dịu dàng ở núi Fushou, Đài Trung với ngôi nhà gỗ nép mình tĩnh lặng giữa khu rừng bước vào mùa thay lá là trải nghiệm tuyệt vời mà không phải du khách nào cũng có được.

Sự hòa hợp giữa chất cổ điển và nét hiện đại ở Đài Loan có thể được cảm nhận ngay từ chính những con đường bình dị như thế này. Những tòa nhà cao tầng phủ lớp sơn tối màu nhã nhặn, hay đó chính là tấm áo của thời gian đã khoác lên cố đô Đài Nam (Tainan) – chương cuối của quyển sách du lịch xứ Đài? Không dừng lại ở đó, mỗi du khách có thể tự viết tiếp quyển sách của chính mình bằng cách xách balo lên và khám phá vùng đất này.

Lượt tham khảo : 1022

Chấm phá chất cổ điển pha lẫn nét hiện đại ở Đài Loan Chấm phá chất cổ điển pha lẫn nét hiện đại ở Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá