Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau

Đăng bởi Quynh on 2018-06-21 18:37:06
/Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau

Vui chơi hay đi du lịch là khaorng thời gian bạn thư giản, và để xả stress. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan, nhất là du lịch nước ngoài, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng xử lý những rắc rối có thể xảy ra. Ngày nay, du khách phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi đi du lịch từ trộm cắp, móc túi đến khủng bố. Nếu bạn bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau nhé!


 

 

 

 

Bạn cần kiểm tra lại những thứ bị mất

Một trong những vấn nạn phổ biến nhất mà du khách gặp phải là trộm cắp. Hành vi này có thể xảy ra bất cứ nơi nào, từ ngoài đường phố đông đúc cho đến trong phòng khách sạn không được giám sát.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bị mất cắp là tìm một nơi an toàn để dừng lại và kiểm tra đồ đạc xem mình đã mất những gì. Những đồ vật quan trọng và có giá trị nhất bao gồm hộ chiếu, thẻ tín dụng và các loại tiền tệ tương đương. Hãy bình tĩnh lập danh sách tất cả mọi thứ bị thiếu trước khi đến cơ quan chức năng địa phương để báo cáo.

 

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau1

 

Điều quan trọng bạn cần nhớ là hãy liệt kê tất cả những thứ bị mất, cho dù thứ đó có nhỏ nhặt thế nào. Điều này còn liên quan đến việc kê khai của bạn trong bảo hiểm du lịch, hoặc khi thu hồi các khoản tiền tương đương với giá trị đồ bị mất.

Nếu tình thế vẫn còn nguy hiểm, bạn nên đảm bảo an toàn cho bản thân trước bằng cách bỏ chạy, ẩn nấp rồi sau đó mới báo với nhà chức trách. Các du khách là nạn nhân của các vụ bạo lực nên đến ngay trung tâm y tế để xử lý vết thương trước khi kiểm tra tài sản.

 

Báo cáo với cảnh sát địa phương

Sau khi kiểm tra tài sản hoặc điều trị tại trung tâm y tế, bước tiếp theo bạn nên làm là liên lạc với cảnh sát địa phương để báo cáo và yêu cầu giúp đỡ ngay. Nếu không biết địa chỉ hoặc số điện thoại cụ thể, bạn có thể nhờ bất cứ ai như người dân địa phương, khách sạn, bệnh viện… hỗ trợ liên lạc.

 

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau2

 

Khi khai báo với cảnh sát, hãy cố gắng miêu tả càng chi tiết càng tốt về đặc điểm kẻ phạm tội, vị trí xảy ra vụ việc và những đồ vật nào bị mất. Các thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều tra của cảnh sát. Khi hoàn tất, nhớ để lại số điện thoại di động và thông tin cá nhân, nơi lưu trú để cảnh sát liên lạc khi cần thiết.

 

Làm việc với đại sứ quán để được giúp đỡ

Bạn cũng cần liên hệ với đại sứ quán nước sở tại của bạn để được hỗ trợ các thủ tục liên quan đến giấy tờ, đặc biệt là trong trường hợp mất hộ chiếu.

 

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau3

 

Nhân viên lãnh sự có thể giúp bạn thay thế hộ chiếu bị mất, liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc công ty, chăm sóc y tế, giải thích về quá trình tố tụng hình sự địa phương, kết nối bạn với các tổ chức hỗ trợ nạn nhân của các vụ phạm tội, cung cấp danh sách luật sư…

 

Liên hệ với ngân hàng

 

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau4

 

Trong trường hợp, những thứ bạn bị mất có thẻ ngân hàng, sau khi bạn đến khai báo với cảnh sát và liên hệ với đại sứ quán để nhận được trợ giúp, thì điều tiếp theo bạn nên làm là liên hệ với ngân hàng phát hành các loại thẻ mà bạn bị mất.

 

Liên hệ với bảo hiểm du lịch

 

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau5

 

Theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài, trước những chuyến đi xa, bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Vì vậy, hãy liên hệ với bảo hiểm du lịch để tìm hiểu về chính sách bồi thường thiệt hại trong trường hợp bị mất cắp. Khác với bảo hiểm y tế chỉ có giá trị khi du khách ở tại quốc gia của họ, bảo hiểm du lịch cho phép thanh toán tại bệnh viện hoặc nhà thuốc ở nước ngoài. Một số điều khoản còn hoàn lại một số tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp.

 

Đừng tự mình giải quyết vấn đề

Nhờ công nghệ hiện đại, nhiều du khách có thể theo dõi tài sản bị mất thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, bạn nên nhờ hỗ trợ thay vì tự mình xử lý mọi việc.

 

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau6

 

Nhiều người cố gắng liên hệ với kẻ phạm tội để xin chuộc lại tài sản, nhưng không ngờ lại bị phục kích để lấy cắp nhiều tiền hơn. Trong khi đó, báo cáo với cảnh sát giúp bạn được an toàn và cơ quan chức năng cũng có đủ nghiệp vụ để điều tra manh mối. Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ sau khi bị mất cắp là hãy luôn bình tĩnh và làm theo những điều trên.

Lượt tham khảo : 745

Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau Bị mất đồ khi du lịch nước ngoài bạn hãy nhớ đến 6 cách xử lý sau
9 10 | 102 bài đánh giá