Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-07-11 16:59:50
/Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan

Ngoài việc đến Đài Loan để tham quan, khám phá những cảnh quan thiên nhiên, hay thưởng thức những món ngon ở Đài Loan, bạn còn có thể tham gia những hoạt động ngoài trời rất thú vị. Nếu đã đặt chân Đài Loan, bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan


 

 

 

 

 

Leo núi Yushan

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan1

 

Núi Yushan hay còn gọi là núi Ngọc Sơn, đây là ngọn núi cao nhất Đài Loan và cao thứ 4 trên thế giới. Việc leo núi có thể tốn nhiều thời gian nhưng đây sẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ và đầy kỷ niệm dành cho du khách. Yushan thuộc top một trong những công viên quốc gia đẹp nhất Đài Loan, leo núi sẽ đưa bạn chạm đến những đám mây, hay nhìn những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất trong ngày.

 

Dạo quanh hồ bằng du thuyền trên hồ Nhật Nguyệt

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan2

 

Một địa danh nổi tiếng lãng mạn ở Đài Loan chính là hồ Nhật Nguyệt - Sun Moon Lake. Đây cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch cả trong và ngoài nước. Đến đây bạn có thể đi dạo quanh bờ hồ, hoặc đi thuyền để cảm nhận không khí trong lành. Để di chuyển đến hồ, bạn có thể đi xe buýt từ Đài Bắc đến Đài Trung, rồi tiếp tục đi tuyến xe buýt đến hồ Nhật Nguyệt. Sau đó thuê xe đạp ở Shueishe và đi theo con đường đến Xiangshan Visitor Center.

 

Uống trà ở Maokong

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan3

 

Đến Đài Loan mà không thưởng thức trà thì thật là một sự thiếu sót. Maokong là địa điểm nổi tiếng để thưởng thức trà ở Đài loan, đến đây bạn có thể vừa uống trà ngon lại vừa ngắm cảnh đẹp. Tàu điện ngầm sẽ đi từ Sở thú Đài Bắc đến Maokong, hãy lựa chọn bất kỳ quán trà dọc theo con phố nơi đây để tận hưởng cảnh đẹp.

 

Tham quan đền thờ ở hẻm núi Takoro

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan4

 

Đền thờ Eternal Spring được hình thành để tưởng niệm những người lao động đã qua đời trong quá trình xây dựng đường cao tốc Central Cross-Island. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng vì cảnh đẹp, thảm thực vật và động vật phong phú.

 

Lướt sóng ở biển Fulong

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan6

 

Mặc dù biển Đài Loan không phải nơi lướt sóng lý tưởng như ở Bali hoặc Hawai, nhưng bãi biển Fulong là khu vực có sóng quanh năm, đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 10. Đây cũng là địa điểm nên đến nếu bạn muốn đi dạo hoặc ngắm bình minh ở gần Đài Bắc.

 

Đi dù lượn ở Wanli

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan7

 

Chỉ mất khoảng một giờ đi xe buýt đến Wanli, nơi các câu lạc bộ dù lượn địa phương đưa khách du lịch lượn vòng quanh trên bầu trời. Nếu trang bị GoPro, bạn sẽ dễ dàng ghi lại chuyến đi phiêu lưu trên bầu trời của mình hơn.

 

Xem đèn Khổng Minh

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan8

 

Bạn có thể đến Pingxi để tham dự lễ hội đèn Khổng Minh vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Bạn cũng có thể mua một chiếc đèn Khổng Minh, viết điều ước của mình lên đó và thả chúng lên trời. Theo truyền thuyết, thần linh sẽ đọc và giúp biến chúng thành sự thật.

 

Ăn tối trên lò đốt rác thải

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan9

 

Nếu đã ăn tối tại nhà hàng bồn cầu, thì bạn cũng đừng bỏ qua địa điểm ăn tối độc lạ này. Nhà hàng xoay nằm ở độ cao 120m có tên Star Catcher, bên trên một lò đốt rác thải công nghệ cao. Lò đốt được trang bị công nghệ chống ô nhiễm đặc biệt, vì vậy không hề có mùi hôi thối hay khó chịu. Đặc biệt đến đây bạn còn được ngắm cảnh siêu đẹp từ trên cao.

 

Đi suối nước nóng ở Beitou

 

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan00

 

Công viên quốc gia Yangmingshan nằm trong khu vực núi lửa đã ngừng hoạt động, vì vậy nơi đây còn nguồn nước nóng thiên nhiên rất thích hợp cho ai muốn tận hưởng không gian thư giãn. Đi tàu điện ngầm đến Beitou, bạn có thể đặt khách sạn ở qua đêm, hoặc tắm nước nóng vài giờ để thư giãn cơ thể.

Lượt tham khảo : 366

Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan Bạn sẽ phải tiếc nếu bỏ qua 9 trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá