Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng

Đăng bởi Quynh on 2018-08-07 18:30:57
/Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng

Hãy một lần trong đời, xách bao lô lên và đi đến những nơi mình thích. Bạn nghĩ thế nào nếu tự mình lập kế hoạch du lịch một mình tại Cao Hùng. Oanh tạc những món ngon, những điểm sống ảo vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng, Đài Loan. Hãy trải nghiệm thử nhé!


 

 

 

 

Kinh nghiệm độc hành tại Cao Hùng, Đài Loan

Được biết đến như là thành phố cảng lớn nhất ở Đài Loan, Cao Hùng đã chuyển từ một thành phố công nghiệp chủ yếu thành một đô thị hiện đại. Và là thành phố lớn thứ ba ở Đài Loan, Cao Hùng có rất nhiều ảnh hưởng văn hóa được bơm vào thành phố. Hơn nữa, thành phố có một trong những ga tàu điện ngầm tuyệt vời nhất, rất nhiều công trình nghệ thuật ngoài trời lớn và nhiều chợ đêm sôi động nằm rải rác xung quanh thành phố.

 

Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng1

 

Mặc dù Cao Hùng có vẻ giống như một điểm đến du lịch ít được biết đến hơn, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ thành phố khiêm nhường và thú vị này khi đi du lịch qua Đài Loan.

Sân bay quốc tế Cao Hùng chỉ cách thành phố 20 phút về phía nam. Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế bay vào sân bay hàng ngày. Trong khi đi Tuyến đường sắt cao tốc Đài Loan (HSR)  từ Đài Bắc đến Cao Hùng chỉ mất 90 phút. Hệ thống tàu hỏa kết nối hiệu quả tất cả các thành phố lớn với nhau, giúp cho việc đi lại bằng xe lửa trở nên dễ tiếp cận và giá cả phải chăng.

Và trên hết, một trong những điều tốt nhất bạn sẽ thích ở Cao Hùng (và ở Đài Loan nói chung) là hệ thống tàu điện ngầm hiệu quả và sử dụng thẻ IC có thể sạc lại được gọi là i-pass. Thẻ này là tốt cho tàu điện ngầm, xe buýt và các mặt hàng mua tại các nhà bán lẻ tham gia.

Hơn nữa, Cao Hùng là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất ở Đài Loan. Thành phố đã xây dựng rất nhiều đường dành cho xe đạp như là một phần của cơ sở hạ tầng và có chương trình chia sẻ xe đạp , nơi không tốn kém để thuê xe đạp.

Quan trọng hơn, Cao Hùng có tỷ lệ tội phạm thấp và rất an toàn cho cả người dân địa phương lẫn người nước ngoài . Có tội phạm đường phố tối thiểu, và tội phạm bạo lực là rất hiếm cho cả nước. Là một du khách nữ độc thân. Và Cao Hùng (và ở Đài Loan nói chung), bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn an toàn, và đôi khi bạn thậm chí sẽ bảo vệ mình. Nhưng tất nhiên, du khách lẻ nên luôn luôn cẩn thận về cách họ đi du lịch vì đó chỉ là điều bạn nên làm.

 

Ẩm thực ở Cao Hùng

Ẩm thực - điều yêu thích về Cao Hùng là thử tất cả các loại thực phẩm Đài Loan khác nhau. Món ăn yêu thích nhất là thức ăn sáng của họ, có thể bao gồm bánh sandwich với trứng và bột chiên giòn, bánh bao thịt và trà đỏ với sữa hoặc đậu tương. Đọc thêm bên dưới trong phần ăn!

Và bạn không thể đến thăm Cao Hùng mà không ghé thăm chùa Rồng và Hổ tại Hồ Sen. Truyền thuyết kể rằng bạn có thể đảo ngược tài sản của mình bằng cách chạy thẳng vào miệng con rồng và ra khỏi miệng của con hổ. Nó đáng để thử, đúng không?

Ở Trung tâm Nghệ thuật Pier 2. Khu vực này phải là phần yêu thích của nhiều du khách trong thành phố. Các nhà kho bỏ hoang trước đây giờ đây là phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. Các tòa nhà trong khu vực được bao phủ bởi các bức tranh tường lớn và các công trình nghệ thuật được rải rác xung quanh bến cảng. Vì thời tiết ở Cao Hùng khá nhẹ nên mọi người có thể tận hưởng tất cả các không gian ngoài trời trong khu vực này.

 

Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng2

 

Hơn nữa, thành phố là một điểm nhảy tuyệt vời để mạo hiểm vào Công viên Quốc gia Kenting. Xe buýt tốc hành rời khỏi ga Zuoying và sẽ mất khoảng hai giờ để đến Kenting.

Và nếu muốn mua sắm ở Kaohsiung, hãy ghé thăm quận Xinxing và quận Xinjuejiang, nơi có nhiều cửa hàng xếp hàng trên đường phố ở cả hai khu vực này. Và kiểm tra Mitsukoshi, Muji và Uniqlo.

Lượt tham khảo : 501

Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình “hành xác” khi du lịch tự túc Cao Hùng
9 10 | 102 bài đánh giá