6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan

Đăng bởi Quynh on 2018-08-17 17:46:24
/6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan

Sau khi dành phần lớn chuyến đi Đài Loan của tôi ở các thành phố lớn, hãy ghé thăm Kenting giống như một luồng không khí trong lành. Nếu bạn không thích các thành phố lớn và muốn thoát khỏi đám đông và ô nhiễm, Kenting là nơi phù hợp với bạn. Ở đó bạn sẽ phát hiện ra rằng Đài Loan thực sự rất đẹp và đất nước này có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên để khám phá. Sau đây là 6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan, bạn tham khảo nhé!


 

 

 

Khu vực này nổi tiếng với Vườn quốc gia, nhưng có rất nhiều thứ khác để làm ở Kenting bên cạnh tham quan công viên. Bạn sẽ tìm thấy những bãi biển tuyệt đẹp, khu vực tự nhiên tươi tốt, và hiện tượng tự nhiên kỳ lạ.

Kenting nằm ở mũi phía nam của Đài Loan và đã được bảo vệ khỏi sự phát triển nặng nề, nó tự hào có một số khu bảo tồn và công viên tự nhiên. Tôi khuyên bạn nên ở lại ít nhất 3 ngày để khám phá toàn bộ khu vực. Bạn sẽ cần thuê xe hơi hoặc xe máy vì phương tiện giao thông công cộng không lý tưởng. Bạn cũng có thể tham gia một tour du lịch hoặc thuê một người lái xe.

 

6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan6

 

Cách dễ nhất là ở lại Kenting Township, có rất nhiều chỗ ở để bạn lựa chọn. Từ đó, du khách có thể đi bộ đến khu công viên Quốc gia Kenting, và nếu bạn cố gắng ghé thăm những nơi khác bằng xe buýt, đó là một vị trí trung tâm. Vào buổi tối, con phố chính có đầy thức ăn đường phố ngon.

Lái xe xung quanh bán đảo bạn sẽ thấy một số điều thú vị và những bãi biển đẹp. Kenting như rất nhiều nơi đẹp, bạn có thể dừng lại mỗi 100 mét và thấy một cái gì đó mới.

 

Những trải nghiệm khi du lịch Kenting

Vịnh Cát Trắng - Bãi biển Bai Sha

Bãi biển này là nơi mà một số cảnh từ Life of Pi đã được quay. Các bãi biển chỉ là tuyệt vời, đặc biệt là so với hầu hết các bãi biển Đài Loan. Nước là tinh thể rõ ràng, không quá lượn sóng, rất hoàn hảo cho bơi lội, và cát sạch và mỏng. Các bãi biển là xa đường, vì vậy nơi này thực sự yên tĩnh, không có tòa nhà lớn và môi trường xung quanh của bãi biển chủ yếu là trái hoang dã.

 

6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan1

 

Có một vài khách sạn gần đó và một khu cắm trại ngay trước bãi biển. Bạn có thể thuê ghế và ô dù cũng như tổ chức các hoạt động dưới nước.

Phí vào cửa: Miễn phí

Gần Baisha Beach, bạn cũng có thể ghé thăm công viên Maobitou, nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc của san hô, một tượng trưng cho một con mèo sắp nhảy (phí vào cửa: 30 NTD). Công viên cũng cung cấp tầm nhìn đẹp ra đại dương.

 

Khu thắng cảnh Jialeshui

Nơi này nổi tiếng với các thành tạo đá. Dọc theo con đường dài 2 km, bạn sẽ thấy nhiều tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi đại dương, với một chút trí tưởng tượng bạn có thể phát hiện ra một số loài động vật. Người hướng dẫn chỉ nói tiếng Trung, nhưng nếu bạn có người phiên dịch cho bạn, bạn sẽ nhận ra họ bị ám ảnh bởi ếch, cứ 10 mét họ sẽ chỉ một tảng đá trông như một con ếch.

Bạn có thể chọn tự đi bộ hoặc đi xe đưa đón miễn phí sẽ dừng tại mọi điểm đến. Đến cuối  con đường là ngoạn mục nhất với những tảng đá lớn nhất và nhiều vách đá.

Phí vào cửa: 100 NTD

 

ChuHuo Eternal Flame

Bên cạnh việc xinh đẹp, nơi này nổi tiếng với những đám cháy nhỏ của nó phát ra từ mặt đất. Khu vực này đầy khí tự nhiên, ở đây nó leeks đến bề mặt và đốt cháy, nhưng đừng lo lắng nó không nguy hiểm. Kích thước của ngọn lửa phụ thuộc vào mùa, thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào mùa hè và thời tiết khô. Bạn có thể dừng lại ở đây trên đường đến Hengchun.

Phí vào cửa: Miễn phí

 

Công viên tự nhiên Sheding

 

6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan2

 

Khu vực được bảo vệ khác này là nơi tuyệt vời để đi bộ xuyên rừng và bạn sẽ tìm thấy nhiều hang động để tham quan ngay dọc con đường chính. Công viên tự nhiên Sheding từng là vùng đất của người Paiwan, một trong những bộ tộc thổ dân chiếm ưu thế nhất Đài Loan. Thiên nhiên đã được bảo tồn thực sự tốt, bạn sẽ thấy nhiều loại thực vật khác nhau cũng như động vật đặc biệt là bướm. Nếu bạn may mắn (hoặc thuê một hướng dẫn viên địa phương) bạn có thể phát hiện nấm phát sáng, Formosan Sika Deers, cua đất và ếch cây.

Công viên Sheding ít thường xuyên hơn Công viên Quốc gia Kenting nên đây là một trải nghiệm đẹp hơn, yên bình hơn và yên tĩnh hơn. Công viên cũng hoang dã hơn.

Phí vào cửa: miễn phí

 

Ngọn hải đăng và công viên Eluanbi

 

6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan4

 

Ở phần phía nam của Đài Loan, ngọn hải đăng Eluanbi là điểm dừng chân của bạn khi ghé thăm Kenting. Ngọn hải đăng trong chính nó không có gì đặc biệt, nhưng công viên xung quanh nó đáng để đi dạo. Dọc theo con đường chính, bạn sẽ tìm thấy nhiều quan điểm của đại dương và các ngọn núi xung quanh, cũng như một số hang động và hình thành đá.

Lượt tham khảo : 529

6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan 6 sự thật thú vị về những trải nghiệm khi du lịch Kenting, Đài Loan
9 10 | 102 bài đánh giá